Một nghiên cứu mới cho thấy những người đàn ông mắc bệnh béo phì có chất lượng và số lượng tinh trùng kém hơn hẳn so với những nam giới có cân nặng trung bình.

Có chỉ số khối cơ thể (BMI) cao hơn 30 có liên quan đến lượng tinh dịch, số lượng tinh trùng, nồng độ, khả năng vận động thấp hơn cũng như số lượng tinh trùng khuyết tật nhiều hơn so với nam giới có chỉ số BMI thấp hơn.

Đàn ông mập khó có con hơn những người có cân nặng lý tưởng

“Hiệu suất sức khỏe và sức sinh sản của tinh trùng ở những người đàn ông béo phì có nhiều khả năng bị tổn hại cả về chất và lượng”, bác sĩ Gottumukkala Rama Raju tại Phòng khám IVF của Krishna ở Visakhapatnam – Ấn Độ, và là tác giả chính của nghiên cứu cho biết.

“Kết quả từ bộ dữ liệu hiện tại của chúng tôi cho thấy những nỗ lực tập trung vào việc giảm cân của nam giới trước khi thụ thai sẽ góp phần giúp đỡ cho các cặp vợ chồng đang tìm cách điều trị vô sinh.”

 

 

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng máy tính cài phần mềm hỗ trợ phân tích tinh trùng để kiểm tra các thông số liên quan đến tinh trùng của 1285 người đàn ông đã tham gia vào phòng khám khả năng sinh sản trong năm 2016. Nghiên cứu này cũng đã được công bố trên Andrologia.

Xem ngay:  Làm sao để đối mặt với vấn đề vô sinh

Những người đàn ông mắc bệnh béo phì cũng được phát hiện nhiều khả năng có số lượng tinh trùng thấp (oligospermia) và tinh trùng bị giảm vận động (asthenospermia), có thể dẫn đến tác động không tốt tới khả năng sinh sản.

“Nghiên cứu mới nhất này củng cố những phát hiện trước đó và giúp chúng tôi tư vấn cho những người đàn ông tham gia điều trị tại các phòng khám hỗ trợ sinh sản”, Giáo sư Geeta Nargund, giám đốc y tế của phòng khám tạo sinh sản công bố với HuffPost UK.

“Sự gia tăng trong lối sống ít vận động, chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng và việc không tập thể dục thường xuyên đang góp phần gây ra béo phì ở nam giới.”

Giáo sư cho biết thêm: “Phải mất đến ba tháng để cơ thể tạo ra tinh trùng mới, vì vậy để đảm bảo những nỗ lực của họ được phát huy kịp thời, nam giới nên thực hiện thay đổi lối sống trước đó nhiều tháng.”

Theo HealthDay, nhóm nghiên cứu hiện cũng đang kiểm tra liệu việc giảm cân có cải thiện chất lượng tinh trùng hay không. Những phát hiện ban đầu dường như cho thấy khi đàn ông giảm cân, chất lượng tinh trùng cũng sẽ được cải thiện – Tiến sĩ Rama Raju cho biết.

 

Nguồn: ivf.net

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Xem ngay:  Những nguyên nhân phổ biến gây vô sinh ở nam giới

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Leave A Comment

Recommended Posts