Phụ nữ từng sảy thai hay không thể giữ thai sau thụ tinh ống nghiệm lần đầu vẫn có cơ hội tiếp tục sinh sản trong lần điều trị tiếp theo, cao hơn so với những phụ nữ không mang thai thành công sau vòng đầu tiên.

“Sảy thai có thể là một trải nghiệm khá đau buồn đối với bất kỳ cặp vợ chồng nào, đặc biệt đối với những người đã từng điều trị với căn bệnh vô sinh”, cô Natalie Cameron, một trong số những người nghiên cứu tại Đại học Aberdeen cho biết.

“Chúng tôi hy vọng những phát hiện này sẽ mang lại sự yên tâm cho các cặp vợ chồng khi họ xem xét lựa chọn để tiếp tục với quá trình điều trị.”


Thụ tinh trong ống nghiệm đem đến cơ hội làm cha làm mẹ cho nhiều cặp vợ chồng

Trong năm 2014, hơn 52.000 phụ nữ ở Anh đã trải qua phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) hoặc tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI) . Cơ hội sinh con thông qua điều trị bằng IVF ở Anh là 26,5%, tuy nhiên 22,3% trường hợp bị sảy thai sau khi mang thai bằng IVF.

Đây là nghiên cứu đầu tiên tìm hiểu về khả năng sinh sản ở những phụ nữ bị sảy thai trong chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm hoàn chỉnh đầu tiên của họ.

Các nhà nghiên cứu đã điều tra dữ liệu trên 112.549 phụ nữ bắt đầu điều trị IVF bằng phôi trứng tươi hoặc đông lạnh từ năm 1999 đến năm 2008. Trong chu kỳ đầu tiên, 25,7% phụ nữ bị sảy thai, bất kể họ đã sinh con trước đó và 62,3% không có thai.

Xem ngay:  Bé trai được sinh ra thông qua kỹ thuật ICSI có số lượng tinh trùng thấp hơn

Sau khi trải qua hai chu kỳ IVF hoàn chỉnh bổ sung, những phụ nữ đã sinh con sau chu kỳ đầu tiên có khả năng sinh con thành công cao hơn hẳn ở lần thụ tinh kế tiếp, ở mức 49%.

Phụ nữ bị sảy thai sau chu kỳ IVF đầu tiên của họ, có xác suất đậu thai là 40,9%. Trong khi đó, chỉ có 30,1% cơ hội cho những phụ nữ hoàn toàn không có thai sau vòng IVF đầu tiên.

Các nhà nghiên cứu thừa nhận nghiên cứu của họ không tính đến các tác động gây nhiễu khác như tiền sử sảy thai trước đó, hút thuốc lá, chỉ số khối cơ thể BMI hoặc khả năng dự trữ buồng trứng.

Tuy nhiên, họ cho rằng kết quả có thể hữu ích cho các cặp vợ chồng nhằm đưa ra quyết định về việc có nên tiếp tục điều trị sau khi bị sẩy thai từ chu kỳ IVF đầu tiên của họ hay không.

Nguồn: https://ivf.net/ivf/one-ivf-pregnancy-raises-chance-of-second-time-success-o10148.html

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Xem ngay:  Chuyển phôi nhiễm sắc thể “bất thường” vẫn có khả năng thụ thai trong IVF

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

Leave A Comment

Recommended Posts