Một máy tính trực tuyến có thể ước tính tỷ lệ thành công của IVF qua số liệu tích lũy từ những chu kỳ đã được thực hiện.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Aberdeen đã phát triển thành công công cụ sử dụng dữ liệu quốc gia thu được từ Cơ quan quản lý Thụ tinh nhân tạo và Phôi thai (HFEA) với hơn 113.000 phụ nữ đã trải qua IVF hoặc ICSI giai đoạn 1999-2008, sử dụng trứng của chính họ và tinh trùng của người chồng.

Máy tính có thể ước tính cơ hội sinh sản tích lũy của một người phụ nữ trong quá trình điều trị lên đến sáu chu kỳ IVF, mang đến cho người dùng cơ hội ước tính khả năng sinh con ngay trước và sau chu kỳ điều trị đầu tiên.

Máy tính có thể dự đoán khả năng ivf thành công

Dựa vào hoàn cảnh thông tin điều trị của một cặp vợ chồng, công cụ này có thể điều chỉnh ước tính ban đầu trước lần điều trị đầu tiên trong các chu kỳ IVF tiếp theo.

Bác sĩ David McLernon, người đứng đầu nghiên cứu cho biết công cụ này sẽ giúp “bệnh nhân nắm giữ được thông tin tốt hơn và giúp họ chuẩn bị tinh thần cũng như tài chính cho các phương pháp điều trị cho bản thân”, đồng thời còn có thể giúp các bác sĩ lâm sàng tính toán được khả năng sinh con qua toàn bộ gói điều trị.

Các máy tính khác hiện đang có xu hướng ước tính cơ hội thành công sau một chu kỳ trong khi công nghệ mới này là công cụ đầu tiên cho phép điều chỉnh ước tính qua từng chu kỳ. Nó cũng có thể tính đến việc sử dụng phôi đông lạnh.

Xem ngay:  Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

 

 

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng điều này có thể giúp bệnh nhân chuẩn bị cho một quá trình điều trị hoàn chỉnh vì chu kỳ đầu tiên không phải lúc nào cũng thành công.

Công cụ mới có thể tính đến một số yếu tố được xác định bởi nghiên cứu có liên quan đến khả năng sinh con thông qua IVF, bao gồm tuổi và thời gian vô sinh của người phụ nữ, nhưng cũng có các yếu tố liên quan đến việc điều trị, chẳng hạn như số trứng được thu thập, sức khỏe của phôi, quá trình lưu trữ và giai đoạn chuyển phôi.

Tuy nhiên, máy tính không thể tính đến tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công IVF, bao gồm chỉ số khối cơ thể (BMI), sắc tộc, tình trạng hút thuốc và sử dụng đồ uống có cồn của người phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo rằng cho đến khi có thêm nghiên cứu sâu hơn được tiến hành để kiểm tra tác dụng của nó trong thực hành lâm sàng, máy tính này không nên được sử dụng để quyết định xem liệu các cặp vợ chồng có nên điều trị IVF hay không.

Susan Seenan, Giám đốc điều hành của Fertility Network UK, người có liên quan đến việc phát triển công cụ mới nhất, chia sẻ với BBC News rằng cô hy vọng thiết bị này sẽ giúp bệnh nhân đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc điều trị của họ, đồng thời nhấn mạnh rằng không nên sử dụng nó một cách độc lập: “Bất cứ ai đang cân nhắc việc điều trị sinh sản đều nên thảo luận về cơ hội thành công của họ với bác sĩ”.

Nguồn: ivf.net

 

Xem ngay:  Mang thai ở độ tuổi 40

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Leave A Comment

Recommended Posts