Báo cáo mới nhất của cơ quan quản lý sinh sản Vương quốc Anh cho thấy độ tuổi mà một người phụ nữ đóng băng trứng sẽ có tác động đáng kể đến thành công của phương pháp IVF khi trứng được rã đông.

Các báo cáo của Tổ chức Quản lý phôi học và sinh sản người tại Anh (HFEA) dựa trên việc nghiên cứu những số liệu từ dịch vụ gửi trứng đông lạnh ở các trung tâm y tế về sinh sản từ năm 2010 đến năm 2016, nó cho thấy rằng phụ nữ trữ đông trứng trước 35 tuổi sẽ có tỉ lệ mang thai thành công với IVF cao hơn tỉ lệ thụ thai tự nhiên khi họ già đi.

ư mật thai kỳ

Đông lạnh trứng sớm đem đến cơ hội làm cha làm mẹ cao hơn

Hiện tại, độ tuổi trung bình khi phụ nữ gửi trứng đông lạnh là 38 tuổi, một số thậm chí trên 40 tuổi. Khả năng mang thai từ những quả trứng đông lạnh được lưu trữ ở độ tuổi này là tương đối “mỏng manh”. Ngược lại, độ tuổi của người phụ nữ tại thời điểm làm tan trứng có rất ít ảnh hưởng đến kết quả thụ thai.

“Công nghệ đông lạnh trứng trong điều kiện thuận lợi có thể cho tỉ lệ thành công gần như ngang với việc thụ tinh trong ống nghiệm thông thường. Dữ liệu HFEA đã cho thấy kết quả tốt khi so sánh với IVF thông thường ở phụ nữ dưới 35 tuổi”, tiến sĩ Simon Fishel, người sáng lập của Tập đoàn chăm sóc sinh sản chia sẻ.

Hầu hết các chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm đều sử dụng trứng tươi được hiến tặng. Các phòng khám thuộc Sở Y tế quốc dân (NHS) cũng có chính sách nghiêm ngặt về việc đông lạnh trứng.

Xem ngay:  Vô sinh thứ phát là gì?

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ dùng trứng đông lạnh đã được rã đông. Việc này mang lại nhiều lợi ích cho các cặp vợ chồng, đặc biệt nếu người vợ bị ung thư và phải trải qua quá trình hóa trị.

 

 

HFEA muốn các phòng khám nhấn mạnh với những phụ nữ lớn tuổi đang cân nhắc việc trữ đông trứng của họ rằng đây có thể không phải là cách điều trị tốt nhất bởi cơ hội thành công là “rất mong manh” mặc dù kỹ thuật đông lạnh trứng là rất hiện đại.

Phụ nữ trên 35 tuổi cũng nên được tư vấn và cân nhắc kỹ về chi phí trữ phôi đông lạnh cũng như tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm vì tỷ lệ điều trị thành công ở độ tuổi này là khá thấp. Toàn bộ chi phí lưu trữ trứng đông lạnh bao gồm đóng băng ban đầu, phí bảo quản và điều trị trong tương lai sau khi rã đông trứng sẽ vào khoảng 9000 – 10000 USD.

Giáo sư Richard Anderson, Đại học Edinburgh, tuyên bố: “Cơ hội thụ thai và sinh con từ trứng đông lạnh với phụ nữ ở độ tuổi bốn mươi là rất mong manh, không chỉ vì ít trứng khi làm ivf mà còn do chất lượng trứng không còn tốt nữa. Do đó các phòng khám cần phải rõ ràng rằng họ đang hành động một cách có trách nhiệm nhất”.

“Đối với những phụ nữ đã gần 50 tuổi thì trữ đông trứng không phải là biện pháp được các bác sĩ khuyến khích và họ nên có kiến ​​thức đầy đủ về tỷ lệ thành công có thể xảy ra”.

Xem ngay:  Bệnh Chlamydia và những điều cần biết!

Chu kỳ đông lạnh trứng chỉ chiếm một phần nhỏ (khoảng 1,5%) trong tổng chu kỳ điều trị IVF được thực hiện.

Nguồn: ivf.net

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Leave A Comment

Recommended Posts