Các nhà nghiên cứu Hiệp hội Khoa học Y học sinh sản Hoa Kỳ đã báo cáo một số nghiên cứu thú vị trong lĩnh vực sinh sản ở người chuyển giới – một lĩnh vực đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm.

Trước khi trải qua quá trình chuyển đổi y khoa hoặc phẫu thuật, những người chuyển giới có thể đóng băng trứng hoặc tinh trùng để bảo tồn khả năng sinh sản của họ trong tương lai. Nghiên cứu mới đã giải thích được kết quả sinh sản của người chuyển giới.

Người chuyển giới đông lạnh trứng để làm cha làm mẹ

Người chuyển giới đông lạnh trứng để có cơ hội làm cha làm mẹ

Ở nghiên cứu thứ nhất, một nhóm từ Beth Israel và Boston IVF thông báo kết quả kích thích rụng trứng ở bệnh nhân chuyển giới từ nữ sang nam.

25 chu kỳ kích thích liên quan đến 22 bệnh nhân chuyển từ nữ sang nam được so sánh với 75 chu kỳ của bệnh nhân nữ giới bình thường. Những đối tượng này có cùng tuổi, cùng chỉ số BMI và nồng độ AMH.

Sử dụng liệu lượng các loại thuốc sinh sản giống nhau, bệnh nhân chuyển giới có số lượng noãn bào trung bình lấy ra được cao hơn nhóm đối chứng (19.7 so với 13.2) . Họ cũng có số lượng noãn bào trưởng thành trung bình cao hơn (14.6 so với 10.6).

Hầu hết các bệnh nhân chuyển giới đã có kế hoạch đóng băng trứng của họ, vì vậy những phát hiện về tỷ lệ thụ tinh bị hạn chế. Tuy nhiên, tỷ lệ thụ tinh ở những người trải qua thụ tinh có thể so sánh được với  tỷ lệ này ở nhóm đối chứng.

Xem ngay:  Phát hiện thời điểm rụng trứng

 

 

Một nhóm nghiên cứu ở Kansas đã đánh giá số lượng tinh trùng ở các bệnh nhân chuyển giới từ nam sang nữ. Nghiên cứu này so sánh tinh dịch thu thập được từ 11 phụ nữ chuyển giới tìm cách bảo quản tinh trùng với lượng tinh dịch này của 16 người đã làm bố.

Kết quả cho thấy rằng nồng độ tinh trùng và tổng số tinh trùng hoạt động ở phụ nữ chuyển giới thấp hơn đáng kể so với nhóm chứng. Tuy nhiên, mức độ hormone không khác biệt đáng kể giữa hai nhóm. Cần nghiên cứu thêm để xác nhận những kết quả này.

Nghiên cứu quan trọng này sẽ giúp chúng tôi có thể tư vấn dựa trên bằng chứng khi mà số lượng những người chuyển giới tìm đến hỗ trợ của y học để có thể trở thành bố mẹ ngày càng tăng. Paula Amato thành viên của Hội đồng quản trị ASRM cho biết. (Là một tổ chức đa ngành chuyên về nghiên cứu sự tiến bộ của khoa học và thực tiễn y học sinh sản)

Nguồn: ivf.net

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Xem ngay:  Phụ nữ ăn gì để dễ thụ thai?

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Leave A Comment

Recommended Posts