Một nghiên cứu gần đây đã xem xét việc chuyển phôi đông lạnh hay phôi tươi mang lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân IVF và phát hiện ra rằng kỹ thuật tốt nhất sẽ thay đổi tùy theo từng người, tùy thuộc vào chu kỳ của họ.

Bài viết được đăng trên Tạp chí Fertility and Sterility đã điều tra sự thành công của hai kỹ thuật này với gần 83.000 bệnh nhân thực hiện IVF lần đầu tiên trong năm 2014 và 2015. Khoảng 83% số bệnh nhân sử dụng phôi tươi cho chu kỳ IVF đầu trong khi 17% lựa chọn phương pháp đông phôi.

Nghiên cứu đã cho thấy rằng số lượng trứng có liên quan đến tỷ lệ thành công khác nhau của việc chuyển phôi tươi và phôi đông lạnh.

Phương pháp trữ phôi đông lạnh

Vấn đề là các cặp vợ chồng luôn nhìn vào những thông tin cho rằng chuyển phôi đông lạnh luôn là phương án tốt nhất. Trong khi, chúng tôi thấy rằng có thể không phải như vậy”, tiến sĩ Kelly Acharya, chuyên gia về nội tiết sinh sản và hiếm muộn tại Đại học Duke ở Durham, Bắc Carolina chia sẻ.

Chuyển phôi đông lạnh chỉ có lợi cho những phụ nữ sản xuất 15 trứng trở lên sau khi kích trứng. Tỉ lệ sinh của những phụ nữ này sau khi chuyển phôi trữ cao hơn (khoảng 52%) so với những người chuyển phôi tươi (48%).

Tuy nhiên, ở phụ nữ có mức độ đáp ứng thấp và trung bình, những người sản xuất 14 trứng hoặc ít hơn, việc chuyển phôi tươi lại cho tỉ lệ mang thai và sinh cao hơn so với những người chuyển phôi trữ.

Xem ngay:  Kỹ thuật hình ảnh mới có khả năng giúp chọn phôi cho thụ tinh IVF

Các chuyên gia về thụ tinh nhân tạo vẫn tiếp tục tranh luận về việc chuyển phôi tươi hay phôi trữ vào tử cung của người mẹ sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho sức khỏe thai nhi.

 

 

Phương pháp đông lạnh phôi đang trở nên phổ biến khi ngày càng có nhiều bằng chứng mới cho thấy sự thành công của chúng. Tuy nhiên, nghiên cứu này đã bác bỏ ý kiến cho rằng chiến lược “đông lạnh tất cả” là tốt nhất cho mọi bệnh nhân IVF.

“Trong 5 năm qua, một số trung tâm hỗ trợ sinh sản ủng hộ trữ đông phôi. Họ cho rằng việc kích thích trứng sẽ khiến niêm mạc tử cung chưa sẵn sang đáp ứng cho thai nhi làm tổ”, bác sĩ Suheil Muasher, tác giả của bài viết và cũng là một chuyên gia về nội tiết sinh sản và hiếm muộn tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản Duke cho hay.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc chuyển phôi đông lạnh ít có khả năng dẫn đến tình trạng sinh non và trẻ thiếu cân.

Trong khi đó, tiến sĩ Acharya lưu ý rằng việc sử dụng phôi tươi cũng có những lợi thế nhất định vì có ít chu kỳ hormone hơn và các cặp đôi sẽ không phải chờ đợi lâu để được cấy ghép.

“Tuy vậy, việc trữ phôi đông lạnh có thể mất một hoặc hai tháng. Trong lúc đó, người vợ sẽ phải chờ đợi mà không biết liệu có thành công hay không. Điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của họ”, cô nói.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng các phòng khám nên tránh suy nghĩ “đông lạnh tất cả”. Thay vào đó, họ nên tính đến số lượng trứng của bệnh nhân khi đề nghị chuyển phôi đông lạnh hay phôi tươi để tăng cơ hội thành công cho việc thụ thai.

Xem ngay:  Những bất thường ở tử cung ảnh hưởng tới khả năng sinh sản như thế nào?

Nguồn: ivf.net

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Leave A Comment

Recommended Posts