Sau khi quan hệ mấy ngày thì biết mình có bầu

Theo một nghiên cứu ở Mỹ, tinh trùng có chất lượng tốt hơn vào mùa thu và mùa xuân.

Sau khi phân tích mẫu tinh trùng từ 29.000 đàn ông trong vòng 17 năm, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, tinh trùng khỏe mạnh nhất được xuất ra vào mùa xuân. Mùa thu sẽ xuất ra lượng tinh trùng bình thường lớn nhất.

Nghiên cứu chỉ ra rằng: khả năng sinh sản của đàn ông có thể tốt hơn trong những mùa này, nhưng cần phải nghiên cứu nhiều hơn mới có thể đưa ra kết luận về tỷ lệ mang thai thành công.

Chất lượng tinh trùng thay đổi theo mùa

Chất lượng tinh trùng thay đổi theo mùa

Các nhà nghiên cứu tin rằng chất lượng tinh trùng thấp hơn vào giáng sinh và trong kì nghỉ hè vì lúc này đàn ông có thể rượu chè nhiều hơn và tập thể dục ít đi. Họ cũng tin là nhiệt độ mùa xuân và mùa thu thấp hơn, do đó giúp giữ lạnh cho tinh trùng và tránh bị hư hại.

Từ kết quả này, tiến sĩ Nazem khuyên rằng đàn ông nên duy trì chế độ ăn lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Vào mùa xuân, đàn ông có trung bình 117 triệu tinh trùng trên 1 ml, tăng 112 triệu so với mùa hè. Kết quả phân tích cũng cho thấy rằng tinh trùng với hình dạng bình thường xuất hiện nhiều nhất vào mùa thu.

Giáo sư Allan Pacey, nhà nghiên cứu nam học tại đại học Sheffield xác nhận rằng chất lượng tinh trùng tệ nhất vào mùa hè. Điều này có thể tạo ra sự khác biệt nhỏ về cơ hội thụ thai, tuy nhiên cần thực hiện nhiều nghiên cứu hơn để có thể chắc chắn về điều này.

Xem ngay:  Mang thai ở độ tuổi 20

Nguồn: https://ivf.net/ivf/sperm-quality-is-seasonal-suggests-study-o10719.html

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ.

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết.

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Xem ngay:  Hiến tặng trứng và phôi

Leave A Comment

Recommended Posts