Triệt sản là phương pháp phổ biến ở cả nam giới và nữ giới

Các mẫu tinh dịch từ nam giới sau một thời gian kiêng xuất tinh ngắn cho thấy chất lượng tinh trùng được cải thiện và dẫn đến tỷ lệ có thai cao hơn, nhưng các cơ chế bên trong vẫn chưa rõ ràng.

Ở đây, chúng tôi báo cáo rằng giai đoạn kiêng xuất tinh ngắn (1-3 giờ) so với giai đoạn kiêng xuất tinh dài (3-7 ngày) cho thấy sự gia tăng số lượng tinh trùng di động, sức sống của tinh trùng, tinh trùng bình thường, khả năng phản ứng acrosome, khả năng chống oxy hóa, tiềm năng màng ti thể của tinh trùng, độ bền DNA cao, giảm chỉ số phân đoạn DNA tinh trùng (P<0.05).

Tinh trùng sau khoảng thời gian kiên nhịn xuất tinh ngắn có chất lượng tốt hơn so vơi thời gian kiêng nhịn dài

Tinh trùng sau khoảng thời gian kiên nhịn xuất tinh ngắn có chất lượng tốt hơn so với tinh trùng có thời gian kiêng nhịn dài

Phân tích proteomic tinh trùng cho thấy 322 protein khác nhau (tối thiểu ±1.5 hoặc lớn hơn và P<0.05), với 224 protein điều hòa lên và 98 protein điều hòa xuống. Những dạng protein khác nhau có liên quan đến các chu trình tế bào cụ thể, ví dụ như tính  di động, khả năng chuyển hóa.

Điều thú vị là sự thay đổi protein trimethyllysine đã được tăng lên và sự thay đổi butyryllysine, propionyllysine và malonyllysine đã giảm trong quá trình kiêng xuất tinh từ ngắn đến dài. (P<0.05).

Cuối cùng, tỉ lệ cấy ghép, mang thai lâm sàng và sinh con khỏe mạnh từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm với những mẫu tinh dịch kiêng xuất tinh trong một thời gian ngắn đã tăng lên đáng kể.

Xem ngay:  Phần lớn các ứng dụng theo dõi khả năng sinh sản không chính xác

Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp những hiểu biết cơ bản sơ bộ về chất lượng tinh trùng được cải thiện và kết quả mang thai liên quan đến tinh trùng sau khi kiêng xuất tinh trong một thời gian ngắn.

Nguồn: http://www.mcponline.org/content/early/2018/08/20/mcp.RA117.000541

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ.

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết.

Xem ngay:  Các cặp vợ chồng vô sinh có thể có con bằng phương pháp hiến tặng ty thể

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Leave A Comment

Recommended Posts