IVF_thụ tinh trong ống nghiệm tỷ lệ thành công tăng qua nhiều vòng.

Phát hiện này xuất phát từ nghiên cứu đầu tiên báo cáo tỷ lệ sinh sống của thai nhi ở phụ nữ trải qua công nghệ hỗ trợ sinh sản (ART), bao gồm tới 8 chu kỳ IVF.

“Điều này cho thấy rằng phụ nữ tham gia IVF ngày nay có khá nhiều cơ hội mang thai”, giáo sư chính Michael Chapman của Đại học New South Wales (UNSW), Australia cho biết.

Thụ tinh ống nghiệm ivf qua nhiều chu kỳ tăng khả năng thụ thai thành công

Các nhà nghiên cứu tại UNSW đã theo dõi 56.652 phụ nữ đã bắt đầu điều trị ARV ở Úc và New Zealand từ giai đoạn 2009 – 2012, cho đến năm 2014 hoặc cho đến khi sinh con nhờ quá trình điều trị đầu tiên. Nghiên cứu này loại trừ phụ nữ sử dụng trứng hiến hoặc phôi.

Sau đó, họ tính toán tỷ lệ sinh sống của thai nhi cụ thể theo chu kỳ tích lũy so với tuổi của phụ nữ, trong tối đa 8 chu kỳ điều trị.

 

 

Kết quả cho thấy, cơ hội tổng thể của IVF thành công tăng theo từng chu kỳ. Tuy nhiên, điều này chịu tác động rất lớn bởi tuổi tác. Phụ nữ dưới 35 tuổi cho thấy tỷ lệ thụ thai thành công cao nhất sau chu kỳ đầu tiên, vào khoảng 44%. Tỷ lệ này tăng lên 77 % vào chu kỳ thứ tám.

Tuy nhiên, phụ nữ ở độ tuổi 40 – 44 chỉ cho thấy tỷ lệ thành công ở mức 10% trong chu kỳ đầu tiên, tăng lên khoảng 40% vào chu kỳ thứ bảy.

Xem ngay:  Thuốc kê đơn có thể ảnh hưởng khả năng sinh sản của nam giới

Giáo sư Chapman nói rằng cho đến nay, dữ liệu về IVF nhiều chu kỳ vẫn chưa được công bố.

“Những ước tính trên có thể được sử dụng khi tư vấn cho các bậc cha mẹ tương lai về khả năng thành công trong điều trị, cũng như để giáo dục mọi người và thông báo chính sách về các phương pháp điều trị ART”, các tác giả cho biết.

Tiến sĩ Georgina Chambers thuộc UNSW, đồng tác giả của nghiên cứu, nói với The Convers rằng khoảng 30% phụ nữ ngưng điều trị sau một chu kỳ IVF không thành công, do yêu cầu về thể chất và tinh thần trong suốt quá trình điều trị, cơ hội thành công thấp và do chi phí.

“Chúng tôi hy vọng cung cấp cho các bậc cha mẹ một tỷ lệ thành công cao hơn theo cách này có thể trấn an cho phụ nữ và các cặp vợ chồng”, tiến sĩ Chambers cho biết.

Tuy nhiên, tiến sĩ nói thêm rằng nghiên cứu không tính đến các yếu tố cá nhân sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, chẳng hạn như dự trữ buồng trứng hoặc chỉ số khối cơ thể.

“Phụ nữ nên bắt đầu hay tiếp tục điều trị IVF, quyết định cuối cùng nên được đưa ra bởi cả bác sĩ và bệnh nhân, có tính đến tất cả các yếu tố y tế và phi y tế”, cô nói.

 

Nguồn: ivf.net

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Xem ngay:  Các loại thuốc hỗ trợ sinh sản dành cho phụ nữ

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Leave A Comment

Recommended Posts