Theo một nghiên cứu mới gần đây, châm cứu trong quá trình điều trị IVF không làm tăng cơ hội sinh con.

Nghiên cứu công bố trên Tạp chí JAMA được dẫn dắt bởi Giáo sư Caroline Smith từ Đại học Western Sydney, Úc. Nó so sánh tỷ lệ sinh ở những phụ nữ được châm cứu truyền thống trong quá trình IVF của họ với những người được điều trị bằng phương pháp châm cứu giả (SA – “sham acupuncture”).

Kết quả cho thấy đã có một sự khác biệt rất nhỏ (0,5%) trong tỷ lệ sinh sản, tuy nhiên nhóm tác giả cho rằng nó không có đủ độ tin cậy mang ý nghĩa thống kê: “Những phát hiện này vẫn không cho thấy sự ủng hộ nào đối với việc sử dụng châm cứu nhằm cải thiện tỷ lệ sinh sản ở những phụ nữ đang điều trị IVF”.

Châm cứu có công dụng gì cho người thụ tinh trong ống nghiệm

Châm cứu có công dụng gì cho người thụ tinh trong ống nghiệm?

Thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên đã tiến hành theo dõi hơn 800 phụ nữ đến từ 17 trung tâm sinh sản trên khắp Australia và New Zealand trong quá trình tiếp nhận IVF.

Họ được chia thành hai nhóm, một nhóm châm cứu theo kiểu truyền thống của Trung Quốc còn nhóm kia sẽ được châm cứu giả (là phương pháp châm cứu mà kim châm cứu không thực sự đâm vào da bệnh nhân).

Châm cứu diễn ra một lần trong thời gian kích thích nang trứng, trước khi lấy trứng và hai lần vào ngày chuyển phôi, trước và sau quá trình chuyển giao phôi.

Xem ngay:  6 lời khuyên giúp phòng tránh vô sinh thứ phát

 

 

Nghiên cứu chỉ ra rằng có sự khác biệt nhỏ về số ca sinh sản giữa các nhóm, với 74/405 (chiếm 18,5%) số phụ nữ được châm cứu truyền thống và 72/404 (17,8%) phụ nữ được châm cứu giả. Tuy nhiên, sự khác biệt này không mang nhiều ý nghĩa thống kê, có nghĩa là nó nằm trong các biến thể bình thường đã được dự kiến của nhóm chuyên gia.

Mặc dù nghiên cứu đã cho thấy liệu pháp châm cứu không có khả năng giúp cải thiện tỷ lệ sinh IVF, nhóm tác giả chia sẻ rằng nó vẫn có một số lợi ích tâm lý nhất định.

Giáo sư Michael Chapman từ Đại học New South Wales, Úc, đồng tác giả của bài báo phát biểu: “Cảm giác thư giãn và giảm bớt căng thẳng sẽ giúp phụ nữ cảm thấy tốt hơn trong khi đang phải trải qua một chu kỳ của IVF.”

Nguồn: ivf.net

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Xem ngay:  Chất chống cháy thông thường làm giảm thành công IVF

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Leave A Comment

Recommended Posts