Làm thế nào chúng ta có thể mang thai sớm? Cách đơn giản để tăng cơ hội cho bản thân chính là quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ đều đặn trong suốt chu kỳ của mình. Điều này đảm bảo nguồn tinh trùng luôn sẵn có bất cứ khi nào bạn rụng trứng. 

Ngoài ra, có một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh cũng sẽ hữu ích, vì nó có thể giữ cho mức độ căng thẳng của bạn luôn ở mức trung bình đấy.

Nên làm gì nếu chị em không có nhiều thời gian cho quan hệ vợ chồng?

Nếu lối sống khiến việc quan hệ tình dục thường xuyên trở nên khó khăn, vì những chuyến đi công tác xa hoặc việc phải chăm sóc đứa con mà các bạn đang có thì chị em có thể học cách xác định cửa sổ thụ thai của mình. 

Ngoài dinh dưỡng và tập luyện lành mạnh, các cặp đôi nên thực hiện các tư thế quan hệ dễ có thai.

Phụ nữ có chu kỳ không đều cũng thường có xu hướng thích kiểm soát việc sinh con.

Nếu đang trong một chu kỳ điều trị hỗ trợ sinh sản, bác sĩ có thể yêu cầu bạn xác định thời điểm rụng trứng như một phần của quá trình, và những phương pháp dưới đây có thể giúp bất cứ ai. 

Một cách dễ dàng và chính xác để phát hiện rụng trứng là sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng dựa trên nước tiểu (OPK). Bạn có thể mua bộ dụng cụ này từ các hiệu thuốc, hoặc có thể cắt giảm chi phí bằng cách mua số lượng lớn trực tuyến. 

Xem ngay:  Chất lượng tinh trùng kém liên quan đến ô nhiễm không khí

Phương pháp này được xem là hữu ích hơn so với một vài cách khác để phát hiện rụng trứng. 

Một cách xác định thời điểm rụng trứng tốn nhiều thời gian nhưng tiết kiệm chi phí hơn là theo dõi nhiệt độ cơ thể cơ bản (BBT) và chất nhầy cổ tử cung (CM) bằng biểu đồ BBT hoặc nhiệt kế sinh sản.

Sử dụng phương pháp này, bạn sẽ phải lập biểu đồ chu kỳ của mình mỗi ngày, và đo thân nhiệt trước khi làm bất cứ điều gì khác vào buổi sáng, với thời gian kéo dài trong một vài tháng. 

Sau đó, bạn sẽ nhận ra mô hình của mình và có cơ hội tốt hơn để dự đoán những ngày dễ thụ thai nhất. 

Bên cạnh đó, hầu hết phụ nữ thấy được sự gia tăng đột biến về thân nhiệt, và đồng thời nhận thấy rằng chất nhầy của họ có cảm giác giống như lòng trắng trứng sống. Khi hai điều kiện này trùng nhau, nó đồng nghĩa với việc rằng bạn đã rụng trứng. 

Chỉ cần có một chu kỳ đều đặn thì chị em hoàn toàn có thể xác định được những ngày dễ thụ thai nhất trong các chu kỳ sau đó, và vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn quan hệ tình dục ít nhất một lần vào những thời điểm này cho đến khi thụ thai. 

Tuy nhiên, nhìn chung, quan hệ tình dục theo cách trên không cải thiện cơ hội thụ thai tự nhiên so với việc quan hệ tình dục đều đặn 2-3 ngày một lần đâu nhé.

Hãy nhớ rằng, chu kỳ của mỗi người phụ nữ là khác nhau, bạn có thể không giống như bản mẫu, hoặc quá trình này có thể diễn ra khác nhau vào mỗi tháng.  

Xem ngay:  Cường tuyến giáp có ảnh hưởng đến sinh sản?

Cho dù cách tiếp cận thụ thai của các chị em là quan hệ tình dục thường xuyên hay tập trung vào cửa sổ thụ thai của mình thì cũng xin chúc bạn thật may mắn và sớm có em bé nhé!

Nguồn: https://chedoconnho.com/

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

Leave A Comment

Recommended Posts