Những người đàn ông thường xuyên dùng ibuprofen với liều tối đa được khuyến cáo rằng nó có thể làm tăng nguy cơ về các vấn đề sinh sản.

Trong một nghiên cứu được công bố trên PNAS, tổng cộng có 31 người đàn ông từ 18 đến 35 tuổi đã được cho uống 1.200 miligam ibuprofen mỗi ngày – liều lượng được khuyến cáo tối đa.

Kết quả cho thấy sự gián đoạn trong việc sản xuất testosterone của họ trong vòng 10 ngày, đồng thời, những người đàn ông dùng một nửa liều đã bị giảm mức testosterone trong hai tuần.

vấn đề sức khỏe sinh sản

Ibuprofen có thể gây ra những vấn đề sức khỏe sinh sản ở nam giới

Trong khoảng thời gian này, những người đàn ông đã bị mắc một hội chứng rối loạn được gọi là compensated hypogonadism. Tình trạng này xảy ra khi tinh hoàn sản xuất không đủ testosterone khiến tuyến yên phải bù đắp. Testosterone là một loại hoóc môn rất quan trọng đóng nhiều vai trò, bao gồm việc tạo tinh trùng.

Nghiên cứu cho thấy hoóc môn LH (hoóc môn tạo hoàng thể) thường được dùng để kích thích sản xuất testosterone đã tăng lên khi nam giới sử dụng ibuprofen, trong khi mức độ testosterone lại giảm xuống. Hoóc môn LH có thể hoạt động như một sự thay thế testosterone tạm thời.

 

 

Tuy nhiên, trong thời gian dài, nồng độ testosterone giảm sẽ dẫn đến các tác dụng phụ trên cơ thể và có thể gây vô sinh ở nam giới.

Xem ngay:  Suy tuyến giáp có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai?

Nhóm khoa học đứng đầu cuộc nghiên cứu này giải thích rằng rối loạn compensated hypogonadism ở những người tham gia không nặng và sẽ nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, họ lo ngại rằng tình trạng này có thể trở thành vĩnh viễn ở những người đàn ông thường dùng ibuprofen lâu dài.

Tác giả nghiên cứu David Møbjerg Kristensen, nhà khoa học sức khỏe môi trường tại Đại học Copenhagen, Đan Mạch chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng lo lắng về khả năng sinh sản của những nam giới dùng ibuprofen trong thời gian dài”.

Giáo sư Bill Colledge, nhà sinh lý học sinh sản tại Đại học Cambridge ở Anh cho biết rằng các nghiên cứu sâu hơn sẽ cần được tiến hành để làm rõ tác dụng của ibuprofen đối với khả năng sinh sản ở nam giới:

“Những người đàn ông dùng ibuprofen sẽ cần suy nghĩ kỹ càng hơn tới nó. Dựa trên những dữ liệu này, cá nhân tôi sẽ không sẵn lòng dùng thuốc lâu hơn 10 ngày như khoảng thời gian được ghi trên bao bì.”

Nguồn: ivf.net

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Xem ngay:  Tập yoga có giúp tăng cơ hội mang thai?

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Leave A Comment

Recommended Posts