Thịt bò xay là thứ mà mọi người sử dụng rất nhiều trong nấu bếp. Đôi khi, các gia đình mua thêm thịt bò xay và cho vào ngăn đá tủ lạnh để dành ăn sau. Nhưng khi muốn sử dụng, khó có thể rã đông và hương vị có thể không còn ngon như trước.

Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách rã đông thịt bò xay vừa an toàn lại mau chóng. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

 

1. Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh

Rã đông trong tủ lạnh là cách an toàn nhất để rã đông thịt bò xay. Vì nhiệt độ trong tủ lạnh thấp và ổn định nên cách này có thể giúp giảm thiểu được nguy cơ thịt bò bị nhiễm khuẩn hoặc tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển. Để rã đông thịt bò xay trong tủ lạnh, bạn cần đặt thịt bò xay vào tô hoặc khay nhựa và để trong ngăn mát tủ lạnh trước 1 ngày cần nấu.

Nếu thịt bò xay sau khi rã đông mà dùng không hết, bạn có thể đông lạnh lại thịt. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng hết lượng thịt này trong vòng 48 tiếng để bảo đảm chất lượng thực phẩm và ngăn ngừa tình trạng thực phẩm bị hỏng nhé!Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh

2. Rã đông bằng nước lã

Để rã đông thịt bò xay một cách hiệu quả và bảo đảm chất lượng, bạn cần lên kế hoạch rã đông trước ít nhất một giờ so với thời khắc cần dùng. Bên cạnh đó, bạn cần tính hạnh thời gian cấp thiết để rã đông dựa trên kích thước và độ dày của túi thịt. thường nhật, mỗi 450g thịt bò cần khoảng 60 phút để rã đông.

Khi rã đông thịt bò xay, bạn nên cho thịt vào một túi kín khí và ngâm túi thịt vào nước lã. Bạn cần đảm bảo rằng thịt bò trong túi không bị thấm nước và túi thịt bò phải nằm hoàn toàn trong nước. Nếu túi đựng thịt bò xay bị thấm nước, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào thịt, làm cho thịt bị mềm nhũn và giảm chất lượng.Rã đông bằng nước lã

Để đảm bảo thịt bò rã đông đều, bạn nên thay nước lạnh sau mỗi 30 phút để ngăn ngừa việc điển tích nhiều vi khuẩn trong nước. Tuyệt đối chỉ nên sử dụng nước lạnh bởi nước ấm có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Sau khi rã đông thịt bò xay, bạn nên dùng hết trong vòng 2 tiếng. Bạn không nên đông lạnh lại thịt bò đã rã đông bằng nước lạnh bởi điều này có thể làm nảy vi khuẩn và gây hại cho sức khỏe. Nếu bạn không dùng hết thịt bò đã rã đông, tốt nhất là bạn nên nấu chín hoặc chế biến thành các món ăn trước khi đông lạnh.

Xem ngay:  Phát thải khí nhà kính: Định nghĩa, Nguyên nhân, Hậu quả và Biện pháp giảm thiểu

Đọc thêm:

https://amthucmelam.net/cac-loai-gia-vi-an-dam-cho-be-duoi-1-tuoi-me-co-the-su-dung-cho-be/Sau khi rã đông thịt bò xay, bạn nên dùng hết trong vòng 2 tiếng

3. Rã đông bằng lò vi sóng

Rã đông thịt bò xay bằng lò vi sóng là một phương pháp vừa chóng vánh, vừa thuận lợi. Với phương pháp này, bạn chỉ cần lấy thịt bò xay ra khỏi tủ lạnh và cho vào tô hoặc đĩa có thể đưa vào lò vi sóng, sau đó bật lò vi sóng rồi chờ cho đến khi quá trình rã đông hoàn thành. thời kì rã đông thịt bò xay tùy thuộc vào trọng lượng của khối thịt.

thường nhật, với mỗi 450g thịt bò xay, bạn nên quay lò vi sóng ở chế độ làng nhàng trong khoảng 3 phút. Nếu thời gian này vẫn không đủ để rã đông thịt bò xay, bạn có thể tiếp kiến quay lò vi sóng với các khoảng thời kì nhỏ hơn, khoảng 1 – 2 phút.

Quá trình rã đông bằng lò vi sóng không chỉ chóng vánh mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu không dùng hết, bạn hãy bảo quản thịt trong tủ lạnh và dùng trong vòng 2 ngày kể từ khi rã đông nhé!Rã đông bằng lò vi sóng


Chi tiết tại:

https://amthucmelam.net/ra-dong-thit-bo-xay-dung-cach-giu-nguyen-vi-tuoi-ngon/

Leave A Comment

Recommended Posts