Các nhà nghiên cứu gần đây đã báo cáo về một kỹ thuật thí nghiệm có thể giúp cải thiện tỷ lệ thành công thụ tinh tên là IVM (thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp trưởng thành trứng trong ống nghiệm), một phương pháp sinh sản thay thế cho IVF.

IVM bao gồm việc loại bỏ trứng chưa trưởng thành khỏi bệnh nhân, sau đó nuôi dưỡng trong phòng thí nghiệm trước khi cấy ghép. Quy trình này không yêu cầu bệnh nhân dùng nhiều thuốc như IVF thông thường, đồng thời bệnh nhân được tiêm hormone trứng trưởng thành trước khi lấy ra để thụ tinh.

Những mũi tiêm hormone này có thể tốn kém, chiếm khoảng một nửa tổng chi phí điều trị và cũng có thể gây ra tác dụng phụ ở một số bệnh nhân, thậm chí là nghiêm trọng.

nên làm ivm hay ivf

Nên làm IVM hay IVF?

IVM có thể được khuyến nghị cho những bệnh nhân có nguy cơ mắc OHSS (Hội chứng quá kích buồng trứng) hoặc khi xuất hiện yếu tố vô sinh nam, cần điều trị bằng hormone ít hơn IVF thông thường.

Đây là một phương pháp điều trị sinh sản ít tốn kém, ít xâm lấn hơn nhưng lại mang đến kết quả nhanh hơn. Tuy nhiên, theo báo cáo của New Scientist, sự hoạt động của IVM trong phòng khám đã bị cản trở do tỷ lệ thành công thấp chỉ bằng một nửa so với IVF.

 

 

Trong nghiên cứu mới nhất được trình bày tại Hội nghị của Hiệp hội Sinh học Sinh sản ở Queensland, các nhà nghiên cứu từ Úc và Bỉ đã công bố một phương pháp mới có thể cải thiện tỷ lệ thụ tinh của trứng thu được bằng IVM.

Xem ngay:  Châm cứu có giúp tăng khả năng thụ thai thành công?

Họ đã chỉ ra rằng việc xử lý trứng chưa trưởng thành bằng một hợp chất gọi là cumulin và phân tử tín hiệu cAMP (Cyclic adenosine monophosphate) đã tăng tỷ lệ thành công thụ tinh của IVM từ 40% lên 61%.

Tiến sĩ Jeremy Thompson của Đại học Adelaide, người tham gia vào nghiên cứu cho biết: “Kỹ thuật mới này giúp cải thiện 50% năng suất phôi so với IVM tiêu chuẩn. Đó là một sự cải tiến đáng kể và rất khó để tạo ra phôi chất lượng tốt hơn dưới bất kỳ tình huống nào”.

Cumulin được sản xuất bởi chính trứng và được tạo thành từ hai yếu tố tăng trưởng liên quan đến sự trưởng thành của trứng (GDF9 và BMP15).

Nó được phát hiện lần đầu tiên bởi Tiến sĩ Robert Gilchrist tại Đại học New South Wales, người cũng đang tham gia vào nghiên cứu. Trứng chứa hợp chất này sẽ có nhiều khả năng trưởng thành hơn so với trứng được xử lý bằng hai yếu tố tăng trưởng riêng biệt.

Giải thích về việc sử dụng cumulin, Tiến sĩ Gilchrist giải thích: “Mục đích nghiên cứu của chúng tôi là cố gắng khôi phục các quá trình tự nhiên xảy ra trong suốt thời kỳ trưởng thành của trứng.

Chúng tôi đã chứng minh rằng có thể cải thiện chất lượng trứng và năng suất phôi mà gần như không cần đến thuốc, bằng cách sử dụng các yếu tố tăng trưởng mạnh do trứng tạo ra”.

Hiện vẫn chưa có phôi nào từ phương pháp mới này đã được cấy vào bệnh nhân, nhóm nghiên cứu vẫn đang tiến hành các xét nghiệm để xác định tình trạng của các phôi được sản xuất. Nếu xét nghiệm này thành công, các thử nghiệm lâm sàng sẽ có thể bắt đầu vào năm tới.

Xem ngay:  Thụ tinh ống nghiệm ivf qua nhiều chu kỳ tăng khả năng thụ thai thành công

 

 

Nguồn: ivf.net

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Leave A Comment

Recommended Posts