Mặc dù dùng thuốc ho để hỗ trợ thụ thai có vẻ như là một phương pháp điều trị rất đơn giản và dễ dàng, nhưng các nghiên cứu y học lại không ủng hộ ý tưởng này. Dù vậy, một số phụ nữ vẫn cho rằng nó thực sự có tác dụng đối với họ. 

Một thành phần phổ biến trong hỗn hợp thuốc ho là chất long đờm Guaifenesin. Guaifenesin làm loãng chất nhầy trong đường thở, giúp bạn dễ dàng ho ra đờm hơn. 

Và bởi vì Guaifenesin có tác dụng trên tất cả các màng nhầy trong cơ thể, do đó nó cũng có thể làm cho chất nhầy cổ tử cung đặc trở nên ướt và lỏng hơn.

Nhiều người tin rằng thuốc ho giúp cải thiện khả năng thụ thai ở phụ nữ

Nếu chị em không tiết ra nhiều chất nhầy trơn ướt trong khoảng thời gian rụng trứng thì tinh trùng của anh xã sẽ khó có thể đến được cổ tử cung. Chất nhầy cổ tử cung càng lỏng thì tinh trùng sẽ càng dễ dàng bơi tới được trứng hơn tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thụ tinh.

Tương tự như với việc sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khi đang muốn có em bé, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng Guaifenesin nhé. Nhìn chung, nếu muốn thụ thai thì các chị em không nên dùng thuốc trừ khi thực sự cần thiết. 

Nếu sau một khoảng thời gian dài mà bạn vẫn chưa thụ thai thành công thì điều nên làm là hãy tới gặp bác sĩ để được kiểm tra và hỗ trợ. 

Xem ngay:  Tinh chất mầm đậu nành có giúp tăng khả năng thụ thai?

Chỉ có một nghiên cứu nhỏ được thực hiện vào năm 1982 với một vài phụ nữ có vấn đề sinh sản đã sử dụng Guaifenesin để làm mỏng chất nhầy cổ tử cung. Tuy nhiên hầu hết các bài báo cáo cho rằng nó có thể giúp các cặp vợ chồng thụ thai đều không có căn cứ khoa học rõ ràng.

Ngoài ra, nhiều loại thuốc ho và cảm lạnh cũng chứa các thành phần khác (như thuốc kháng histamine) sẽ tác động và làm khô chất nhầy, giảm sự ẩm ướt của chất lỏng cổ tử cung, đi ngược lại với những điều mà phụ nữ cần. 

Do đó, nếu thực sự muốn thử sử dụng thuốc ho để hỗ trợ thụ thai, hãy lựa chọn cho mình một loại thuốc mà trong đó hoạt chất duy nhất là Guaifenesin và nên bắt đầu dùng nó ngay trước khi rụng trứng nhé.

Nguồn: https://chedoconnho.com/

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Xem ngay:  Thụ tinh bằng tinh trùng được hiến tặng

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

Leave A Comment

Recommended Posts