Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ bị thiếu cân thường mất nhiều thời gian để thụ thai hơn so với những người có cân nặng khỏe mạnh. 

Bạn có nhiều khả năng có chu kỳ kinh nguyệt không đều nếu bị thiếu cân, do đó không thể giải phóng trứng (rụng trứng) trong mỗi chu kỳ, khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn. May mắn là, tăng cân trước khi mang thai để đạt được một trọng lượng khỏe mạnh sẽ giúp cải thiện cơ hội này.

Thiếu cân là một trong những nguyên nhân khó thụ thai phổ biến ở chị em.

Cách dễ nhất để biết liệu mình có đạt được cân nặng khỏe mạnh đối với chiều cao hay không là tìm hiểu chỉ số khối cơ thể (BMI).

Nhìn chung, bạn có cơ hội thụ thai tốt hơn nếu chỉ số BMI nằm trong khoảng từ 20 đến 25. Nếu có chỉ số BMI dưới 18,5 thì sẽ bị coi là thiếu cân.

Có một số bằng chứng cho thấy rằng lượng chất béo trong cơ thể cũng đóng một vai trò quan trọng trong khả năng sinh sản của phụ nữ, bất kể cân nặng của họ. 

Nếu lượng mỡ trong cơ thể quá thấp, nó có thể làm gián đoạn dòng hormone từ não, khiến bạn không thể giải phóng trứng trong mỗi chu kỳ của mình.

Một số chuyên gia khuyên rằng lượng mỡ trong cơ thể phụ nữ cần đạt ít nhất 22% để có được chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Vì vậy, nếu chị em có cân nặng khỏe mạnh nhưng có nhiều cơ bắp thì sẽ cần phải tăng mỡ đấy. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu hơn để có thể chắc chắn về điều này.

Nếu có chu kỳ không đều, hoặc không có kinh nguyệt thì hãy kiểm tra với bác sĩ chăm sóc sức khỏe. Bạn cũng có thể gặp bác sĩ nếu có kinh nguyệt đều đặn nhưng đã cố gắng thụ thai mà không thành công khoảng trong thời gian hơn một năm (hoặc hơn sáu tháng với các bà mẹ trên 35 tuổi).

Xem ngay:  Trẻ sinh ra nhờ thụ tinh trong ống nghiệm có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn

Bác sĩ sẽ giới thiệu bạn đến một chuyên gia dinh dưỡng để giúp lên kế hoạch cho một chế độ ăn chứa nhiều calo hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành một vài xét nghiệm hoặc được giới thiệu đến một chuyên gia về sinh sản để tìm hiểu xem liệu mình có mắc các loại bệnh tiềm ẩn như vấn đề về tuyến giáp, làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt hay không.

Trong trường hợp chỉ cần tăng cân thì hãy thực hiện dần dần bằng cách ăn uống đầy đủ và ăn vặt lành mạnh. Sử dụng một cuốn nhật ký thực phẩm có thể giúp bạn xác định thời điểm nào mình có thể bổ sung thêm lượng calo đấy.

Việc tăng cân ngay từ bây giờ không chỉ giúp chị em thụ thai dễ dàng hơn mà nó còn mang đến một thai kỳ khỏe mạnh, làm giảm nguy cơ sinh con bị thiếu cân hay sinh non. 

Những đứa trẻ được sinh ra quá sớm hoặc quá nhỏ thường có nguy cơ cao mắc các vấn đề về sức khỏe, vì vậy việc tăng cân thực sự có thể giúp bé có một khởi đầu tốt hơn trong cuộc sống đấy.

Cho dù cân nặng hiện tại là bao nhiêu, nếu đang cố gắng mang thai thì bạn nên nhắm đến một chế độ ăn uống đa dạng và lành mạnh bao gồm:

  • Trái cây và rau quả
  • Protein (thịt, cá, trứng và các loại đậu như đậu Hà Lan và đậu lăng)
  • Thực phẩm từ sữa
  • Thực phẩm giàu chất sắt (thịt đỏ, đậu, rau xanh và ngũ cốc ăn sáng tăng cường)
  • Thực phẩm giàu tinh bột (ngũ cốc, mì ống và bánh mì)
Xem ngay:  Phát hiện thời điểm rụng trứng

Điều quan trọng nữa là chị em nên bắt đầu bổ sung axit folic hàng ngày ngay khi có ý định mang thai nhé.

Nếu lo lắng về việc tăng cân hoặc cần hỗ trợ để đối phó với chứng rối loạn ăn uống, bạn nên chia sẻ với bác sĩ chăm sóc sức khỏe của mình để nhận được sự trợ giúp cần thiết.

Nguồn: https://chedoconnho.com/.

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Leave A Comment

Recommended Posts