Hiện nay, có rất nhiều loại trà thảo mộc và trà xanh có sẵn trên thị trường. Một vài công ty sản xuất trà thậm chí tuyên bố sản phẩm của họ có thể giúp phụ nữ thụ thai hoặc tăng khả năng sinh sản. Liệu có thật sự như vậy hay không?

Uống trà xanh dễ thụ thai liệu có hiệu quả?

Trước tiên chúng ta hãy cùng đến với trà xanh. Trà xanh được làm từ lá trà tươi, trong khi trà đen được làm bằng lá trà lên men. Trà xanh chứa vitamin B và folate, đó là axit folic tự nhiên. 

Nó cũng chứa các khoáng chất, chẳng hạn như magie, caffeine và chất chống oxy hóa, chẳng hạn như polyphenol. 

Polyphenol bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị hư hại, tránh dẫn đến ung thư và các căn bệnh khác. 

Chúng cũng có thể giúp giảm viêm và cải thiện lưu lượng máu đến các mô trong cơ thể. Polyphenol cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và rụng trứng, mặc dù các chuyên gia chưa thể dám chắc các tác động này có tích cực hay không.

Các hợp chất có trong trà xanh có thể mang lại một số lợi ích bảo vệ sức khỏe, nhưng có rất ít nghiên cứu về tác dụng của trà xanh đối với khả năng sinh sản. Vì vậy, không có bằng chứng rõ ràng nào cho thấy uống trà xanh có thể giúp phụ nữ mang thai đâu nhé. 

Uống một hoặc hai tách trà xanh mỗi ngày dường như không gây hại cho cơ thể. Nhưng trà xanh có chứa caffeine, vì vậy chị em cần cẩn thận không nên uống quá nhiều, đặc biệt nếu bạn cũng uống cả cà phê và trà đen. 

Mặc dù không có mối liên hệ rõ ràng giữa các vấn đề về caffeine với khả năng sinh sản, nhưng đó là một chất kích thích và sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe nếu thường xuyên sử dụng quá mức.

Các loại trà thảo dược khác cũng được cho là có tác động đến hormone, khả năng sinh sản và thụ thai của phụ nữ. Tuy nhiên, có rất ít nghiên cứu về các loại trà này, do đó chúng ta không thể chắc rằng uống trà thảo dược sẽ giúp tăng cơ hội mang thai. 

Mặc dù trà thảo dược được làm từ các lá trà trong tự nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng vô hại hoặc luôn luôn an toàn cho con người. Việc uống quá nhiều một số loại trà, bao gồm cả trà xanh, có thể có hại nếu mẹ đang có thai. 

Xem ngay:  Thuốc kê đơn có thể ảnh hưởng khả năng sinh sản của nam giới

Vì vậy, nếu quyết định muốn thử bất kỳ loại trà thảo dược nào để giúp tăng khả năng thụ thai, hãy kiểm tra trước với bác sĩ chăm sóc sức khỏe của mình nhé. 

Dưới đây là một số loại thảo dược phổ biến nhất thường được các chị em sử dụng để tăng khả năng sinh sản:

  • Agnus castus (Chasteberry – Cây trinh nữ): Nó được sử dụng để cân bằng hormone, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, ngoài ra cũng có những nhận định rằng nó còn hữu ích đối với một số loại vô sinh.
  • Cây tầm ma: Lá tầm ma đã được dùng trong nhiều thế kỷ để làm giảm viêm. Trà tầm ma được sử dụng như một loại thuốc bổ và thuốc giải độc nói chung, đồng thời cũng được cho là giúp hỗ trợ sinh sản.
  • Lá mâm xôi: Đây là lá từ cây mâm xôi. Một số phụ nữ sử dụng nó để giúp cơ thể chuyển dạ dễ hơn, nhưng nhiều người khác còn sử dụng nó để tăng khả năng sinh sản của họ. Lá mâm xôi được cho là có thể giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt và có tác dụng như một loại thuốc bổ cho sức khỏe nói chung.
  • Ladies mantle còn được gọi là Cây áo choàng của quý bà: Đây là một loại cây vườn phổ biến được cho là giúp phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn.

Có một nghiên cứu nhỏ về thực phẩm bổ sung dinh dưỡng có chứa chiết xuất trà xanh, trinh nữ, axit folic, các loại vitamin và khoáng chất khác. 

Phụ nữ sử dụng chất bổ sung có nhiều khả năng mang thai sau ba tháng, đồng thời nhận thấy được sự thay đổi trong chu kỳ và mức độ hormone. 

Tuy nhiên, chỉ có 90 phụ nữ tham gia vào nghiên cứu này, vì vậy chúng ta không thể chắc chắn rằng chất bổ sung đó có thực sự tạo ra sự khác biệt hay không. 

Các chị em cũng nên thận trọng khi sử dụng một số loại trà thảo dược Trung Quốc.

Hỗn hợp thuốc thảo dược Trung Quốc, bao gồm các loại trà và nước thảo dược đã được sử dụng trong hàng ngàn năm để tăng cường sức khỏe. Có bằng chứng cho thấy một số loại thảo mộc truyền thống của Trung Quốc có thể cải thiện khả năng sinh sản và giúp phụ nữ có con.

Xem ngay:  Tăng khả năng thụ thai nhờ massage

Tuy nhiên, loại thuốc này nên được sử dụng cẩn thận vì nó có thể tương tác với các loại thuốc khác và đôi khi gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng. 

Trà thảo dược Trung Quốc không phải là một phương pháp điều trị đã qua thử nghiệm và nếu bạn đang cân nhắc về nó thì hãy nói chuyện với bác sĩ trước nhé.

Nếu đã có thai, hãy hỏi bác sĩ hoặc người chăm sóc sức khỏe của mình xem có an toàn không khi tiếp tục sử dụng loại trà thảo dược đã chọn. 

Còn trong trường hợp bạn đã cố gắng thụ thai trong vòng một năm mà chưa thể có con, hay sáu tháng nếu trên 35 tuổi hoặc có kinh nguyệt không đều thì hãy ngay lập tức tìm đến bác sĩ để được kiểm tra và hỗ trợ kịp thời nhé.

Nguồn: https://chedoconnho.com/

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

Leave A Comment

Recommended Posts