Massage là một cách tuyệt vời để thư giãn và nghỉ ngơi, nhưng hiện tại, chưa có bằng chứng rõ ràng nào cho thấy nó sẽ giúp phụ nữ mang thai, hay tác động đến khả năng sinh sản. 

Mặc dù vậy, massage có thể giúp giảm căng thẳng khiến bạn thụ thai dễ dàng hơn. Căng thẳng là một phần bình thường trong cuộc sống của mọi người và cơ thể chúng ta được xây dựng để đối phó với nó. 

Nhưng khi nói đến việc mang thai thì áp lực hay lo lắng kéo dài có thể ngăn chặn khả năng sinh sản.

Ngoài tinh thể, pha lê giúp thụ thai thì massage chăm sóc buồng trứng cũng được cho là giúp tăng khả năng thụ thai thành công.

Đối với phụ nữ, căng thẳng kéo dài có thể ảnh hưởng đến sự rụng trứng. Bạn có thể rụng trứng muộn hơn so với chu kỳ bình thường, hoặc thậm chí sẽ không rụng trứng. 

Nó cũng có thể làm cho chu kỳ kinh nguyệt trở nên không đều hoặc ảnh hưởng đến độ dài của chu kỳ hàng tháng. Điều này có thể khiến bạn khó xác định được thời điểm rụng trứng cũng như khoảng thời gian quan hệ tình dục tốt nhất. 

Đối với đàn ông, căng thẳng có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể sản xuất testosterone và tinh trùng, cũng như cách tinh trùng tăng trưởng và phát triển. Căng thẳng trong một thời gian dài thậm chí có thể gây ra tình trạng “bất lực” nữa đấy.

Thêm vào đó, càng căng thẳng thì mối quan hệ của hai vợ chồng sẽ càng bị ảnh hưởng, cả hai càng ít có cảm giác muốn “âu yếm” nhau hơn. Vì vậy, có những lý do chính đáng cho nguyên nhân tại sao việc giảm mức độ căng thẳng lại có thể cải thiện cơ hội thụ thai. 

Xem ngay:  Làm sao để sinh con trai hay con gái theo ý mình?

Khi bạn ở trong tình trạng căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra rất nhiều hormone gọi là cortisol. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng massage có thể làm giảm lượng cortisol trong cơ thể con người. 

Ngoài ra, nó còn làm giảm huyết áp và nhịp tim, và tác động đến hoạt động của não, giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn. 

Massage cũng rất an toàn, do đó nếu chị em  nghĩ rằng nó có thể hữu ích với mình thì cũng đáng để thử đấy. Có khá nhiều loại trị liệu bằng xoa bóp, nhưng tất cả đều sẽ giúp bạn bằng cách:

  • tăng lượng máu và oxy đến các khu vực mát xa
  • làm ấm và thư giãn làn da và cơ bắp 

Lưu ý rằng, chuyên gia trị liệu xoa bóp nên về tiền sử bệnh hay bất kỳ triệu chứng nào mà bạn có, trước khi bắt đầu buổi trị liệu. Một số người thích massage nhẹ trong khi những người khác lại thích được xoa bóp tác động sâu. 

Vì vậy, chuyên gia trị liệu nên giải thích về sự khác biệt giữa chúng và giúp bạn quyết định điều gì là tốt nhất cho mình. 

Tùy thuộc vào khu vực thực hiện massage trên cơ thể mà bạn có thể sẽ cần phải cởi bớt quần áo. Chuyên gia trị liệu sẽ đắp một chiếc khăn lên các vùng không cần xoa bóp trên cơ thể. 

Nhiều nhà trị liệu sử dụng dầu để massage một cách dễ dàng hơn trên da, hoặc như một chất dẫn, nếu đang mát-xa bằng dầu thơm. Hãy mặc loại quần áo nào đó giúp bạn không ngại bị nhờn một chút sau khi mát-xa xong.

Sự va chạm bằng xúc giác còn có tác dụng trị liệu, vì vậy chị em có thể thử các liệu pháp thực hành khác như bấm huyệt, với lợi ích tương tự như liệu pháp xoa bóp. 

Xem ngay:  Làm sao để đối mặt với vấn đề vô sinh

Hãy chọn lựa cho mình một nhà trị liệu có trình độ và chuyên môn nhé, bởi hiện chưa có luật nào yêu cầu nhà trị liệu xoa bóp phải được đăng ký hoặc theo học các khóa đào tạo cụ thể.

Nguồn: https://chedoconnho.com/

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

Leave A Comment

Recommended Posts