Theo một nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Y học Sinh sản  Hoa Kỳ, việc sử dụng chỉ một phôi trong thụ tinh nhân tạo sẽ mang lại cho các bà mẹ cơ hội mang thai và sinh sản tốt hơn.

Bên cạnh đó, nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Colorado và Đại học Duke cũng cho thấy rằng nếu chỉ sử dụng một phôi để thụ tinh, khả năng đậu thai thành công cao gấp đôi – sau khi đã kiểm soát các yếu tố khác ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh trong ống nghiệm.

Thụ tinh trong ống nghiệm tỷ lệ thành công tăng gấp đôi khi chuyển một phôi thai

“Phát hiện gây ấn tượng nhất liên quan đến tất cả các bệnh nhân sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo là việc thực hiện chuyển giao một phôi sẽ làm tăng đáng kể cơ hội sinh con khỏe mạnh – đó cũng chính là mục tiêu mong muốn của việc thụ tinh trong ống nghiệm”, theo lời bác sĩ Alex Polotsky của chuyên khoa Y học Sinh sản- người đứng đầu chương trình nghiên cứu.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu báo cáo của Hiệp hội Công nghệ hỗ trợ sinh sản trong số 30.000 bệnh nhân ở Hoa Kỳ đã trải qua thụ tinh nhân tạo sử dụng trứng của người hiến tặng từ năm 2012 đến 2014.

Phát hiện quan trọng nhất là việc chuyển phôi kép hoặc phôi ba phổ biến hơn nhiều trong các chu kỳ sử dụng trứng tươi, dẫn đến tỷ lệ đa thai cao hơn.

Xem ngay:  Phụ nữ từng mang thai nhờ thụ tinh IVF trong lần đầu có cơ hội thành công ở lần kế tiếp

 

 

Chúng ta đều biết rằng việc mang thai và sinh nhiều con cùng lúc có thể liên quan đến các biến chứng cho cả mẹ và con – bao gồm cả sinh non và bé sinh ra bị nhẹ cân.

Nghiên cứu này cũng lần đầu tiên so sánh tỷ lệ thụ tinh nhân tạo thành công khi sử dụng trứng tươi và trứng đông lạnh.

Mặc dù tỷ lệ cấy phôi thành công cao hơn khi sử dụng trứng của người hiến mới, nhưng không có sự khác biệt nào về khả năng sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh dù bệnh nhân sử dụng trứng tươi hay đông lạnh.

Đối với phương pháp thụ tinh nhân tạo truyền thống sử dụng trứng tươi, trứng của người hiến ngay lập tức được thụ tinh và đưa vào tử cung của người nhận. Để giúp cho việc cấy ghép thành công, cơ chế nội tiết của người hiến trứng và người nhận cần phải được đồng chỉnh.

 Sử dụng trứng hiến tặng đông lạnh là một cách tốn ít chi phí và thuận tiện hơn để thực hiện quy trình điều trị sinh sản. Do vậy, việc đông lạnh trứng và bảo quản chúng để sử dụng trong thụ tinh trong ống nghiệm hiện nay ngày càng trở nên phổ biến.

Bất kể nguồn gốc của trứng hiến từ đâu, yếu tố quan trọng nhất được xác định dẫn đến mang thai và sinh sản có chất lượng là chuyển một, thay vì nhiều phôi thai.

“Chúng tôi khuyến khích bệnh nhân và bác sĩ cùng tập trung nhận thức nhằm đạt được kết quả sinh sản khỏe mạnh. Chỉ coi trọng việc mang thai thành công là chưa đủ”, theo như bác sĩ Polotsky.

Xem ngay:  Phôi tươi cho kết quả tốt tương tự phôi đông lạnh đối với phụ nữ không mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

 

Nguồn: ivf.net

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

Leave A Comment

Recommended Posts