Có hai vấn đề cần quan tâm khác nhau khi nói đến máy tính xách tay và sức khỏe sinh sản nam giới: nhiệt độ và tín hiệu sóng không dây.

Ảnh hưởng đến nhiệt đô tinh hoàn

Nếu tinh hoàn quá nóng, bố có thể sản xuất ra tinh trùng kém khỏe mạnh. Không phải tất cả đều vậy, nhưng bất kỳ tinh trùng nào bố sản xuất đều ra đều có thể di chuyển chậm hơn bình thường và gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tiếp cận và thụ tinh với trứng.


Không nên để laptop trên đùi để cải thiện sức khỏe nam giới

Nguyên nhân là vì tinh trùng khỏe mạnh sẽ phát triển mạnh ở nhiệt độ cụ thể, lạnh hơn khoảng một hoặc hai độ so với nhiệt độ bình thường của cơ thể. Và tinh hoàn chính là ngôi nhà lý tưởng giúp lưu trữ tinh trùng và duy trì mức nhiệt độ phù hợp thấp hơn nhiệt độ cơ thể.

Các nghiên cứu cụ thể về máy tính xách tay đã phát hiện ra rằng chúng làm tăng nhiệt độ của vùng sinh dục. Vì vậy, có khả năng rằng việc sử dụng máy tính xách tay trong thời gian dài sẽ làm giảm khả năng sinh sản, ngay cả bạn dùng khay máy tính có đệm lót.

May mắn thay, ảnh hưởng của nhiệt đến việc sản xuất tinh trùng có khả năng đảo ngược. Nếu bố giữ cho tinh hoàn mát nhất có thể trong khi đang cố gắng thụ thai, khả năng sinh sản cuối cùng sẽ trở lại bình thường.

Xem ngay:  Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày làm tăng nguy cơ sảy thai sau IVF

Mời ba mẹ tìm hiểu thêm:

Các ông bố tương lai: Căng thẳng là thủ phạm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng?

Các ông bố tương lai: Cần sa, cocain, thuốc lắc ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như thế nào?

Sóng wifi có ảnh hưởng đến tinh trùng?

Không có gì chắc chắn rằng liệu các tín hiệu wi-fi có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không, nhưng vẫn có khả năng có thể xảy ra.

Một nghiên cứu nhỏ đã thử nghiệm tác dụng của wi-fi đối với tinh trùng bên ngoài cơ thể người. Sau bốn giờ tiếp xúc ở cự ly gần, tinh trùng ít có khả năng bơi và có những thay đổi trong gen di truyền (DNA). Điều này cho thấy wi-fi có thể làm cho chất lượng tinh trùng kém đi.

Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu hơn để chắc chắn liệu tinh trùng khi đang ở trong cơ thể có dễ bị nhiễm sóng wi-fi hay không. Có thể da và các mô khác bao xung quanh tinh trùng sẽ bảo vệ chúng.

Nếu bố muốn dùng máy tính an toàn thì cố gắng để lên bàn thay vì đặt trên đùi. Điều này sẽ bảo vệ tinh hoàn khỏi nhiệt dư thừa và cách xa khỏi các tín hiệu wi-fi.

Nguồn: https://chedoconnho.com/

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Xem ngay:  Độ tuổi của nam giới ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và sức khỏe con cái như thế nào?

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ.

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết.

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Leave A Comment

Recommended Posts