Hầu hết các trang web và ứng dụng điện thoại theo dõi khả năng sinh sản cung cấp cho phụ nữ thông tin không chính xác về thời gian tốt nhất để thụ thai, theo kết quả của một nghiên cứu.

Trong số 53 trang web và ứng dụng, chỉ có 1 trang web và 3 ứng dụng dự đoán cùng một cửa sổ thụ thai như cách các nhà nghiên cứu sử dụng “tiêu chuẩn vàng” được công nhận bởi các chuyên gia sinh sản.

Nhiều  ứng dụng theo dõi khả năng sinh sản không đem lại kết quả chính xác

“Các bác sĩ mà tôi làm việc cùng tỏ ra thực sự ngạc nhiên”, bác sĩ Robert Setton của trường đại học y Weill Cornell, tác giả của nghiên cứu mới, nói với tạp chí Time. ‘Tất cả chúng ta đều cho rằng những ứng dụng này tốt và chính xác, bởi vì bạn không thể làm hỏng chúng. Cách sử dụng thì đều rất đơn giản.”

Viết trên tạp chí Sản khoa và Phụ khoa, Tiến sĩ Setton và các đồng nghiệp mô tả cách họ tìm thấy các trang web và ứng dụng thông qua tìm kiếm cụm từ “lịch rụng trứng” và “lịch sinh sản”.

 

 

Để tính toán cửa sổ thụ thai trên lý thuyết, họ đã sử dụng một mô hình được áp dụng rộng rãi dựa trên một nghiên cứu năm 1995 trên 200 phụ nữ khỏe mạnh. Theo mô hình này, cửa sổ thụ thai là ngày trước khi rụng trứng 5 ngày cho đến ngày rụng trứng.

Xem ngay:  Hội chứng quá kích buồng trứng (OHSS)

Giả sử chu kỳ hành kinh là 28 ngày, trứng sẽ rụng vào ngày 15. Tuy nhiên, 26 trong số 33 ứng dụng và 15 trong số 20 trang web được phân tích bao gồm cả những ngày sau khi rụng trứng của cửa sổ thụ thai mặc dù phụ nữ không có khả năng thụ thai tại thời điểm đó.

Các trang web và ứng dụng đưa ra rất nhiều dự đoán đa dạng về cửa sổ thụ thai: một số bắt đầu sớm nhất là vào ngày thứ 4 trong khi những trang khác tiếp tục dự đoán vào cuối ngày 21.

Mặc dù không phải tất cả các ứng dụng, nhưng hầu hết những ứng dụng đã dự đoán ngày rụng trứng chiếm tỷ lệ chính xác là 85%.

“Mặc dù trong nghiên cứu này, chúng tôi đã giả sử “một chu kỳ hoàn hảo”, đồng nghĩa với khi có sự thay đổi vốn có trong các chu kỳ thực tế, việc dự đoán các cửa sổ thụ thai có thể không còn chính xác nữa”’, các tác giả viết. “Tất cả điều này có thể dẫn đến việc các bệnh nhân có quan hệ tình dục dựa trên mô hình dự đoán sẽ thể không tối đa hóa cơ hội thụ thai của họ.”

 

 

Nguồn: ivf.net

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Xem ngay:  Các phương pháp điều trị hỗ trợ sinh sản

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

Leave A Comment

Recommended Posts