Một nghiên cứu cho thấy mười bảy đứa trẻ được thụ thai thông qua kỹ thuật cấy ghép Ooplasmic đã trưởng thành với sức khỏe và khả năng nhận thức tốt.

Kỹ thuật thử nghiệm IVF này được tiến hành như một phần trong nghiên cứu trước đây do Nhà phôi học Tiến sĩ Jacques Cohen thực hiện trong giai đoạn 1996-2001 tại Trung tâm y tế Saint Barnabas ở Livingston, New Jersey.

Bác sĩ Cohen tuyên bố với Medical Xpress rằng tất cả trẻ em ở độ tuổi từ 13 đến 18 đều đã trưởng thành tốt và những phát hiện này chính là những gì mà chúng ta vẫn mong đợi và hy vọng.

Các em bé đều phát triển tốt cả về thể chát và trí tuệ

Các em bé đều phát triển tốt cả về thể chất và trí tuệ

Tất cả các cặp vợ chồng tham gia vào nghiên cứu ban đầu đều có nguy cơ truyền bệnh về ty thể cho con cái họ nếu thụ thai tự nhiên, bởi ty thể được truyền thẳng từ mẹ sang con.

Kỹ thuật cấy ghép Ooplasmic bao gồm việc loại bỏ một số tế bào chất (phần chất lỏng của tế bào trứng có chứa ty thể) từ trứng của người hiến khỏe mạnh và tiêm chúng vào trứng của người mẹ.

Thủ tục IVF không còn được tiến hành vì Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã lo ngại về sự an toàn của kỹ thuật này. Hiện nay đã xuất hiện các phương pháp hiệu quả hơn để ngăn ngừa bệnh ty thể, chẳng hạn như kỹ thuật truyền nhân non (PT).

 

 

Bác sĩ Cohen đã báo cáo kết quả của mình trên Tạp chí Reproductive Biomedicine. Nghiên cứu theo dõi dựa trên khảo sát bao gồm 13 em bé đến từ 12 cặp vợ chồng đã chỉ ra rằng khả năng học tập của trẻ dao động từ tốt đến xuất sắc.

Xem ngay:  Mối liên kết giữa giấc ngủ và cấu trúc tinh trùng ở nam giới

Phần lớn các bé cũng có chỉ số khối cơ thể (BMI) lý tưởng và sức khỏe tốt, ngoại trừ một vài căn bệnh nhẹ trong tiêu chuẩn như hen suyễn hay các vấn đề về da.

Một đứa trẻ trước đây được chẩn đoán mắc chứng Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHA), tuy nhiên sau đó các triệu chứng cũng đã biến mất. Điều gây lo ngại duy nhất là có một bé hiện đang bị đau nửa đầu kinh niên.

Nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ có một cặp vợ chồng đã tiết lộ cho con họ phương pháp giúp họ thụ thai – một cô gái 17 tuổi tên là Emma Foster. Mẹ của cô, Susan Foster, ủng hộ việc sử dụng các kỹ thuật IVF này và khẳng định rằng Emma “chính là một phước lành, một phép lạ, và khoa học y tế đã biến điều không thể thành có thể”.

Kết quả tiếp theo trong cuộc khảo sát chỉ ra rằng trong số 11 cặp vợ chồng chưa tiết lộ thông tin cho con, bốn người không muốn chia sẻ điều đó kể cả trong tương lai trong khi sáu cặp vợ chồng khác hiện chưa đưa ra quyết định.

Mặc dù đạt được kết quả tốt nhưng Tiến sĩ Cohen vẫn thừa nhận rằng thiết kế và quy mô nghiên cứu còn hạn chế. Điều này chủ yếu là do thiếu các công cụ tiêu chuẩn hóa và sự hạn chế trong nguồn bệnh nhân tham gia khảo sát.

Một số nhà nghiên cứu vẫn không cảm thấy thuyết phục về sự an toàn của việc trộn lẫn ADN từ ba người. Bác sĩ Alan Copperman, Chủ nhiệm Khoa Hiếm muộn tại Trường Y khoa Mount Sinai ở New York, chia sẻ với Medical XPress: “Tôi cho rằng chúng ta vẫn chưa thể tuyên bố chiến thắng và khẳng định rằng đã tìm ra cách khắc phục cho trứng hoặc phôi không khỏe mạnh.”

 

Xem ngay:  Một số từ viết tắt phổ biến dùng trong sinh sản

Nguồn: ivf.net

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Leave A Comment

Recommended Posts