Các nhà nghiên cứu đang hy vọng vào một nghiên cứu chi tiết về bốn giai đoạn phát triển tế bào gốc ở tinh trùng của con người, có thể đem lại tia sáng cho những bệnh nhân trong tình trạng vô sinh và mắc một số căn bệnh ung thư.

Các nhà khoa học cho biết đây là nghiên cứu đầu tiên tìm hiểu về sự trưởng thành của tế bào gốc ở tinh trùng, đặc biệt là ở con người.

 

Nghiên cứu về quá trình trưởng thành của tinh trùng mở ra nhiều phát hiện mới

“Thông tin này mang lại những hiểu biết mới về cách các tế bào gốc trong tinh trùng hoạt động và phát triển trong những trường hợp bình thường”, Tiến sĩ Bradley Cairns, tác giả nghiên cứu tại Viện Ung thư Huntsman tại Đại học Utah ở Salt Lake City cho biết.

“Chúng tôi đã xây dựng một mô hình nghiên cứu quan trọng, có thể áp dụng để giúp tìm hiểu điều gì sẽ diễn biến khi các tình huống bất thường xảy ra, dẫn đến những vấn đề như vô sinh và ung thư ở nam giới.”

Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra hồ sơ biểu hiện gen của các tế bào gốc tinh trùng trong quá trình phát triển.

Họ đã xác định bốn giai đoạn riêng biệt: bắt đầu bằng trạng thái “không hoạt động”, đến hình thức “tăng sinh” khi tế bào gốc phân chia, chuyển sang trạng thái “biệt hóa” khi chúng trưởng thành để trở thành tinh trùng.

Xem ngay:  Thiếu cân có ảnh hưởng đến khả năng mang thai?

Đáng chú ý nhất là nghiên cứu này tìm thấy sự chuyển biến rõ rệt ở các yếu tố gây ảnh hưởng đến các trạng thái tế bào khác nhau bao gồm bộ điều chỉnh chu kỳ tế bào, yếu tố phiên mã và yếu tố tín hiệu.

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra những phát hiện của họ có thể giúp hiểu được một số bệnh ung thư. Ví dụ, nam giới bị vô sinh có nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn và ung thư tuyến tiền liệt cao hơn.

“Nghiên cứu của chúng tôi làm sáng tỏ cách thức các gen thường hoạt động trong tế bào gốc của tinh trùng”, tiến sĩ Cairns công bố.

“Bước tiếp theo sẽ là sử dụng kiến ​​thức này để hiểu rõ hơn những thay đổi gì xảy ra khi tế bào gốc tinh trùng không phát triển bình thường và thay vào đó biến đổi thành tế bào ung thư.”

Nguồn: https://ivf.net/ivf/human-sperm-maturation-study-may-hold-insights-o10167.html

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Xem ngay:  Thừa cân có ảnh hưởng đến khả năng mang thai?

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

Leave A Comment

Recommended Posts