Có rất nhiều cặp vợ chồng khỏe mạnh, không mắc bệnh ảnh hưởng đến khả năng thụ thai mong con đã lâu mà vẫn chưa mang thai thành công, dân gian thường gọi là “chậm con”.

Thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ chính là được chào đón con yêu

Ngoài sức khỏe của bố mẹ, việc thụ thai tự nhiên còn bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Nếu bố mẹ nắm rõ các yếu tố này thì chắc chắn sẽ “săn” con thành công. Vậy đó là những gì là phải làm như thế nào, mời bố mẹ cùng tìm hiểu với Con Nhỏ nhé!

 

Danh Mục

MỤC LỤC

Kiến thức cần biết về rụng trứng, thời gian thụ thai và quan hệ tình dục

     Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Chị em biết gì về sự rụng trứng?

     Rụng trứng là gì?

     Ngày rụng trứng có biểu hiện gì?

     Thời điểm quan hệ tình dục tốt nhất để thụ thai thành công

     Các tư thế yêu để nhanh có thai

     Các cặp vợ chồng mất bao lâu để mang thai thành công?

     Tăng cơ hội mang thai bằng cách nào?

     Đau bụng kinh và các triệu chứng thường gặp trong kỳ kinh nguyệt

     Kiến thức cần biết về chu kỳ kinh nguyệt và thụ thai

     Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS)

12 liệu pháp giúp tăng khả năng thụ thai thành công

     Châm cứu có giúp tăng khả năng thụ thai thành công?

     Thảo dược có tăng khả năng sinh sản?

     Tập yoga có giúp tăng cơ hội mang thai?

     Bấm huyệt tác động như thế nào đến khả năng sinh sản?

     Tăng khả năng thụ thai nhờ trà xanh và trà thảo dược

     Tăng khả năng thụ thai nhờ massage

     Tinh thể, pha lê giúp cải thiện khả năng sinh sản

     Phong thủy để dễ thụ thai có hiệu quả?

     Tăng cơ hội mang thai nhờ thôi miên

     Chánh niệm và thiền giúp tăng khả năng thụ thai thành công

     Đậu nành có tác dụng gì đối với sức khỏe sinh sản?

     Thuốc ho giúp cải thiện khả năng thụ thai ở phụ nữ

 

Kiến thức cần biết về rụng trứng, thời gian thụ thai và quan hệ tình dục

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Hiểu được sự thụ thai là gì sẽ giúp mẹ dễ dàng mang thai vào thời điểm mà gia đình mong muốn. Sự thụ thai sẽ diễn ra khi trứng và tinh trùng gặp nhau, trứng được thụ tinh, tạo thành phôi thai và làm tổ trong tử cung.

Sau khi quá trình thụ thai và làm tổ thành công, phôi thai sẽ dần phát triển thành thai nhi. Giai đoạn từ khi trứng bắt đầu thụ tinh đến khi thai nhi làm tổ thành công kéo dài khoảng 13-14 ngày.

Đây là lí do mà nhiều mẹ đã có các dấu hiệu mang thai nhưng khi đi siêu âm thì thai vẫn chưa vào tử cung.

Dấu hiệu mang thai thường xuất hiện sau khi thụ thai thành công 1-2 tuần.

Quá trình rụng trứng và thụ thai liên quan chặt chẽ với nhau, phải có trứng rụng thì mới có thể thụ thai được. Vì thế nếu muốn có con, các cặp vợ chồng nên quan hệ vào ngày rụng trứng hoặc trước và sau ngày rụng trứng 1-2 ngày.

Bố mẹ cũng nên biết quá trình thụ thai cần kiêng gì để giúp phôi thai làm tổ thành công. Ngay khi quyết định mang thai, bố mẹ nên hạn chế uống đồ uống chứa cồn, cafein và hạn chế hút thuốc lá.

Khi đã thụ thai thành công, mẹ còn nên kiêng các loại thực phẩm dễ gây co bóp tử cung như rau ngót, dứa, đu đủ xanh, rau răm,…

Để biết rõ hơn về sự thụ thai, mời bố mẹ đọc bài viết Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

 

Chị em biết gì về sự rụng trứng?

Rụng trứng là gì?

Trong mỗi chu kì, ở buồng trứng của phụ nữ sẽ có một số lượng trứng phát triển và trứng nào phát triển to nhất, “chín” nhất sẽ được buồng trứng phóng vào ống dẫn trứng. Quá trình này gọi là sự rụng trứng.

Ngày rụng trứng có biểu hiện gì?

Quá trình rụng trứng sẽ diễn ra trước kì kinh nguyệt tiếp theo khoảng 14 ngày. Nếu có chu kì kinh nguyệt đều, chị em có thể tính chính xác ngày rụng trứng mà không cần phải dựa vào các biểu hiện của cơ thể.

Theo dõi chu kì kinh nguyệt của mình giúp chị tính toán ngày rụng trứng chính xác hơn

Trong trường hợp có chu kì kinh nguyệt dài ngắn thất thường, bạn có thể phát hiện ngày rụng trứng của mình dựa vào các biểu hiện như tăng nhiệt độ cơ thể, đau tức bụng dưới, ham muốn tình dục tăng cao,… hoặc sử dụng que thử rụng trứng.

Dấu hiệu hết ngày rụng trứng sẽ xuất hiện trong khoảng 24-48 tiếng sau khi trứng rụng. Lúc này mẹ sẽ thấy các biểu hiện của ngày rụng trứng biến mất và cơ thể trở lại trạng thái như bình thường.

Mời chị em đọc thêm bài viết Chị em biết gì về sự rụng trứng? để hiểu rõ hơn về quá trình kì diệu này.

Thời điểm quan hệ tình dục tốt nhất để thụ thai thành công

Nếu bố mẹ vẫn đang không biết làm thế nào dễ thụ thai nhất thì bố mẹ nên đọc thêm tìm hiểu thêm về các yếu tố tác động đến sự thụ thai như chu kì kinh nguyệt, chế độ ăn tốt cho bố và mẹ, các bài thể dục hỗ trợ,… và điều quan trọng là bố mẹ cần biết về các thời điểm quan hệ dễ thụ thai.

Quan hệ vào giai đoạn rụng trứng có khả năng thụ thai cao nhất chu kì

Thời điểm quan hệ dễ có thai nhất chính là trong giai đoạn rụng trứng của mẹ, nghĩa là trước và sau ngày rụng trứng từ 1-2 ngày.

Tuy nhiên không phải ai cũng xác định được thời gian rụng trứng của mình, và để chắc chắn thì bố mẹ nên quan hệ 2-3 ngày/lần hoặc sử dụng que thử rụng trứng.

Nếu quan hệ đúng thời điểm dễ thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt và quan hệ thường xuyên 2-3 ngày/lần trong 6 tháng mà bố mẹ chưa thụ thai tự nhiên thành công, bố mẹ nên đi khám sức khỏe sinh sản để tìm ra nguyên nhân và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Mời bố mẹ đọc thêm thông tin tại bài viết Thời điểm quan hệ tình dục tốt nhất để thụ thai thành công.

Các tư thế yêu để nhanh có thai

Cách thụ thai nhanh và hiệu quả nhất thường được các cặp vợ chồng truyền tai nhau là lựa chọn tư thế quan hệ thích hợp. Theo kinh nghiệm của nhiều bố mẹ, quan hệ với tư thế thâm nhập từ đằng sau có tỉ lệ thụ thai thành công cao nhất.

Biết cách kê gối để dễ thụ thai cũng là một bí quyết thường được các mẹ áp dụng.

Thực hiện cách này rất đơn giản, sau khi quan hệ, mẹ nằm ngửa với một chiếc gối kê dưới mông để nâng phần hông lên cao hơn là được. Tư thế này được cho rằng sẽ giúp tinh trùng gặp trứng dễ dàng hơn.

Phụ nữ nằm thư giãn và nâng cao chân sau khi quan hệ có thể giúp tinh trùng gặp trứng dễ dàng hơn

Một số mẹo dân gian nhanh có thai khác mà bố mẹ có thể tham khảo là quan hệ ngay khi thức dậy vào buổi sáng, sử dụng các loại thảo dược hỗ trợ thụ thai, không tắm nước nóng trước khi quan hệ,…

Các tư thế quan hệ có thực sự ảnh hưởng đến khả năng thụ thai hay không và cần làm gì khi quan hệ để thụ thai thành công là thông tin trong bài viết Các tư thế yêu để nhanh có thai, mời bố mẹ cùng tìm hiểu.

Các cặp vợ chồng mất bao lâu để mang thai thành công?

Độ tuổi mang thai của phụ nữ bắt đầu từ khi có kì kinh nguyệt đầu tiên cho đến khi giai đoạn mãn kinh kết thúc.

Tuy nhiên, không phải độ tuổi nào cũng nên mang thai. Việc quyết định mang thai cần dựa vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe, tâm lý, khả năng tài chính và kĩ năng làm mẹ.

Độ tuổi dễ mang thai nhất và cũng là lý tưởng nhất để bắt đầu thụ thai ở phụ nữ là từ 20-29 tuổi.

Nếu mang thai sớm hơn 20 tuổi, ngoài việc chưa có thu nhập ổn định để nuôi con thì cơ thể người mẹ cũng chưa đủ phát triển để nuôi dưỡng thai nhi và có thể gây nguy hiểm cho cả hai mẹ con.

Đối với phụ nữ mang thai muộn sau 30 tuổi thì khả năng thụ thai sẽ thấp dần và nguy cơ biến chứng thai kì lại tăng lên.

Vợ chồng hòa thuận, tình cảm sẽ dễ dàng thụ thai thành công

Cũng có nhiều cặp vợ chồng lâu có thai mặc dù đang trong độ tuổi 20, không có vấn đề sức khỏe và quan hệ thường xuyên thì có thể nguyên nhân là do cả hai vợ chồng đang có quá nhiều áp lực.

Lúc này vợ chồng nên cố gắng thư giãn giúp tinh thần thoải mái để giúp việc thụ thai diễn ra thuận lợi hơn.

Tình trạng lâu có thai có thường gặp ở các cặp vợ chồng trẻ không nên và cần làm gì để cải thiện điều này, mời bố mẹ tìm hiểu trong bài viết Các cặp vợ chồng mất bao lâu để mang thai thành công? nhé.

Tăng cơ hội mang thai bằng cách nào?

Ngoài các tư thế quan hệ dễ có thai, bố mẹ cũng có thể tham khảo một số cách giúp tăng cơ hội mang thai khác để sớm đón con yêu hơn nhé.

Mẹo tăng khả năng thụ thai thường được áp dụng nhất đó là bổ sung thật nhiều hàu và một số loại hải sản có vỏ trong thực đơn của bố.

Mẹo nhỏ này được xây dựng dựa trên cơ sở khoa học, trong hàu và các loài hải sản có vỏ chứa rất nhiều kẽm (Zn) giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng ở đàn ông.

Hàu là nguồn kẽm tuyệt vời giúp tăng chất lượng tinh trùng của phái mạnh.

Kinh nghiệm uống vitamin E tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ cũng là một cách cải thiện cơ hội mang thai hiệu quả.

Vitamin E đã được chứng minh là có tác dụng cân bằng hormone, tăng độ dày nội mạc tử cung và giúp cải thiện chất lượng trứng. Ngoài việc uống vitamin E, chị em cũng có thể bổ sung vitamin E từ các thực phẩm giàu vitamin E trong thực đơn hàng ngày.

Dù ăn gì để tăng khả năng thụ thai, bố mẹ cũng nên nhớ không nên ăn quá nhiều.

Mỗi người chỉ cần một hàm lượng dinh dưỡng nhất định và việc bổ sung dinh dưỡng vượt quá nhu cầu cơ thể có thể có tác dụng ngược lại, làm hại sức khỏe hơn là hỗ trợ việc thụ thai.

Mời bố mẹ đọc thêm bài viết Tăng cơ hội mang thai bằng cách nào? để biết cách tăng khả năng thụ thai một cách an toàn nhất nhé!

Đau bụng kinh và các triệu chứng thường gặp trong kỳ kinh nguyệt

Đau bụng kinh nguyệt là vấn đề mà phần lớn chị em gặp phải khi đến ngày đèn đỏ. Chị em sẽ cảm thấy đau liên tục và cảm giác quặn thắt ở vùng bụng dưới rốn.

Xem ngay:  Mang thai ở độ tuổi 30

Mức độ đau nhiều hay ít ở mỗi người là khác nhau, có người chỉ thấy hơi khó chịu nhưng có người lại đau đến mức không thể thực hiện các hoạt động thường ngày khác.

Đau bụng kinh đôi khi báo hiệu một số bệnh lý nguy hiểm, chị em cần chú ý

Khi đó, việc đau bụng kinh phải làm sao để giảm đau và bớt khó chịu là điều chị em nào cũng muốn biết.

Nếu muốn sử dụng thuốc giảm đau, chị em nên hỏi kĩ các bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng vì nhiều loại thuốc giảm đau bụng kinh có thể có hại cho tử cung và nội tiết tố.

Việc chườm nước ấm hoặc dán miếng dán nhiệt ấm vào vùng bụng dưới có thể có hiệu quả trong việc giảm đau. Bên cạnh đó chế độ ăn cũng sẽ giúp giảm bớt sự khó chịu do cơn đau này mang lại.

Vậy khi đau bụng kinh nên ăn gì?

Chị em nên ăn một số thực phẩm sau để giúp cải thiện tình trạng đau bụng kinh trước kì kinh 1-3 ngày và trong suốt kì kinh: Chuối, kiwi, gừng, đu đủ, cá hồi, yến mạch, chocolate đen,… và tránh ăn đồ ăn lạnh, đồ ăn chứa nhiều muối, dầu mỡ và các chất kích thích.

Mời mẹ tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết Đau bụng kinh và các triệu chứng thường gặp trong kỳ kinh nguyệt.

Kiến thức cần biết về chu kỳ kinh nguyệt và thụ thai

Chu kì kinh nguyệt tính từ ngày nào?

Chu kì kinh nguyệt của phụ nữ được tính bắt đầu từ ngày đầu tiên ra máu của kì kinh này đến trước ngày đầu tiên ra máu của kì kinh tiếp theo.

Trong mỗi chu kì kinh nguyệt thường có ít nhất một trứng trưởng thành được phóng ra từ một trong hai buồng trứng vào cổ tử cung để di chuyển vào tử cung, nếu trứng gặp được tinh trùng sẽ tạo thành thai nhi.

Nếu trứng không được thụ tinh, cơ thể sẽ đào thải trứng và lớp niêm mạc tử cung để chuẩn bị cho một chu kì mới. Sự đào thải này tạo nên kinh nguyệt.

Vì thế dấu hiệu thụ tinh thành công mà các cặp vợ chồng dễ dàng nhận thấy nhất là hiện tượng mất kinh ở phụ nữ. Đa phần phụ nữ phát hiện mình mang thai khi phát hiện mình bị chậm kinh.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày có thể ảnh hưởng đến độ dài chu kì kinh nguyệt.

Chu kì kinh nguyệt bao nhiêu ngày?

Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày là độ dài thường gặp nhất ở các chị em, thông thường quá trình rụng trứng sẽ diễn ra 1 tháng/lần nên độ dài chu kì kinh nguyệt cũng sẽ kéo dài khoảng 1 tháng.

Ngoài ra, một chu kì bình thường sẽ kéo dài từ 28 đến 32 ngày nhưng cũng có nhiều trường hợp có chu kì ngắn (khoảng 21 ngày) hoặc chu kì dài hơn (khoảng 40 ngày).

Nếu muốn có thai, chị em nên theo dõi chu kì kinh nguyệt của mình khoảng 3-4 tháng để có thể nắm rõ độ dài trung bình chu kì kinh nguyệt của mình, từ đó tính toán được thời gian rụng trứng dễ thụ thai nhất.

Mời chị em đọc thêm thông tin trong bài viết Kiến thức cần biết về chu kỳ kinh nguyệt và thụ thai.

Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS)

Biểu hiện tiền kinh nguyệt (PMS) là các triệu chứng tiêu cực chị em thường gặp phải trước mỗi kì kinh như đau đầu, đau bụng, khó thở, tiêu chảy, tâm trạng thất thường,…

Mức độ các triệu chứng này mỗi người mỗi khác, có người không cảm nhận được gì nhưng cũng có người thậm chí phải nghỉ làm vì PMS.

Vậy hội chứng tiền kinh nguyệt có nguy hiểm không?

Trong đa số trường hợp, hội chứng này không nguy hiểm và sẽ hết dần khi kì kinh kết thúc nhưng có một số trường hợp, các biểu hiện PMS tương tự như một số bệnh lý khác nên rất khó phát hiện, vì thế nếu cảm thấy quá đau, chị em nên đi khám để xác định rõ nguyên nhân.

Nhiều chị em có biểu hiện tiền kinh nguyệt nặng đến mức ảnh hưởng đến các công việc hàng ngày

Cách làm giảm hội chứng tiền kinh nguyệt hiệu quả nhất là duy trì chế độ ăn lành mạnh và lối sống khoa học.

Nhiều chị em chia sẻ, việc tập yoga giúp làm giảm đáng kể sự khó chịu do PMS gây ra, vì thế nếu có điều kiện, bạn có thể thử tập yoga để cải thiện tình trạng của mình.

Hội chứng tiền kinh nguyệt và mang thai có một số dấu hiệu giống nhau như đau ngực, thay đổi tâm trạng, mệt mỏi, buồn nôn, thèm ăn, chuột rút nhẹ,…

Vì thế chị em không nên sử dụng bừa bãi các loại thuốc để giảm bớt cảm giác khó chịu của hội chứng tiền kinh nguyệt để đề phòng đó là các dấu hiệu mang thai sớm và việc dùng thuốc có thể gây hại cho thai nhi.

Chị em có thể tìm hiểu thêm về hội chứng này trong bài viết Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).

12 liệu pháp giúp tăng khả năng thụ thai thành công

Thụ thai tự nhiên thành công là ước mơ của tất cả các cặp vợ chồng trẻ nhưng không phải ai cũng may mắn thành công ngay từ những tháng đầu tiên, thậm chí nhiều cặp vợ chồng còn phải nhờ đến các phương pháp nhân tạo để có thể có con yêu.

Bố mẹ có thể áp dụng một số mẹo để tăng thêm cơ hội thụ thai thành công

Nếu đang mong có con mà vài tháng rồi chưa có động tĩnh gì, vợ chồng bạn có thể tham khảo một số cách hỗ trợ khả năng thụ thai tự nhiên trước khi nghĩ đến việc thực hiện các biện pháp y tế.

Các mẹo tăng khả năng thụ thai được nhiều bố mẹ áp dụng thành công mà bạn có thể tham khảo là yoga, dùng thảo dược, bấm huyệt và rất nhiều liệu pháp khác.

Cụ thể từng liệu pháp là gì và cách thực hiện như thế nào, hiệu quả ra sao, mời bạn tìm hiểu trong các nội dung sẽ được Con Nhỏ giới thiệu sau đây và tại bài viết 12 liệu pháp giúp tăng khả năng thụ thai thành công nhé!

Châm cứu có giúp tăng khả năng thụ thai thành công?

Châm cứu để có thai là lựa chọn của nhiều cặp vợ chồng nhưng hiện nay các kết quả nghiên cứu khoa học về hiệu quả của châm cứu đối với việc thụ thai vẫn chưa được thống nhất.

Đa số kết quả đều cho rằng châm cứu tác động tích cực đến tâm lý hơn là sức khỏe.

Một số ý kiến cho rằng châm cứu giúp tăng cơ hội thành công khi thụ thai bằng phương pháp IVF

Việc châm cứu trước khi chuyển phôi trong phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) được rất nhiều người tin rằng sẽ làm tăng khả năng mang thai thành công cho phụ nữ nhưng các nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học Úc và New Zealand lại cho rằng châm cứu không cải thiện khả năng mang thai.

Tuy nhiên châm cứu và IVF vẫn được tiến hành ở một số bệnh viện và nhiều trường hợp thực tế lại cho kết quả khả quan hơn.

Mời bạn tìm hiểu thêm thông tin về liệu pháp này tại bài viết Châm cứu có giúp tăng khả năng thụ thai thành công?

Thảo dược có tăng khả năng sinh sản?

Một số loại thảo dược được dùng làm thuốc tăng khả năng thụ thai trong đông y mang lại hiệu quả tích cực cho nhiều cặp vợ chồng mong có con. Đa số các bài thuốc cải thiện khả năng thụ thai từ thảo dược đều có tác dụng cải thiện nội tiết tố.

Việc điều hòa nội tiết bằng thảo dược có thể giúp làm giảm triệu chứng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ, giúp chu kì kinh nguyệt ổn định và chất lượng trứng tốt hơn.

Ở nam, việc điều hòa nội tiết sẽ giúp cải thiện khả năng cương dương và nâng cao chất lượng tinh trùng.

Một số loại thảo dược được biết đến với tác dụng tăng cường chức năng sinh sản ở cả nam và nữ

Thảo dược dùng làm thuốc điều hòa nội tiết thường gặp nhất là nhân sâm, đông trùng hạ thảo, cây mâm xôi,…

Nếu đang sử dụng các loại thuốc tây y và muốn sử dụng thêm các loại thảo dược này, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để chắc chắn thành phần của các loại thuốc này không gây hại cho cơ thể nếu dùng chung với nhau.

Mời bạn tìm hiểu thêm thông tin về liệu pháp này tại bài viết Thảo dược có tăng khả năng sinh sản?

Tập yoga có giúp tăng cơ hội mang thai?

Việc thường xuyên tập thể dục tăng khả năng thụ thai là điều không thể bàn cãi. Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cơ thể dẻo dai, cải thiện cân nặng, cải thiện sức đề kháng, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh và thụ thai dễ dàng hơn.

Nếu chị em ngại việc tập thể dục vì sợ sẽ làm cơ thể “đô con” hơn thay vì thon thả, nhẹ nhàng thì có thể lựa chọn tập luyện yoga nhẹ nhàng.

Những người chuẩn bị mang thai có nên tập yoga hay không?

Câu trả lời là có. Việc tập yoga ngoài lợi ích giúp tăng cường sức khỏe cơ thể nói chung còn giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường máu đến vùng xương chậu rất tốt, điều này sẽ giúp quá trình thụ thai trở nên dễ dàng hơn.

Cả hai vợ chồng cùng nhau tập yoga sẽ giúp tinh thần sảng khoải, cơ thể dẻo dai và nâng cao khả năng thụ thai

Vì thế các bài tập yoga để mang thai thành công cũng thường là các bài tập thiền và các bài tập có tác động đến vùng xương chậu như tư thế gập người, tư thế cây cầu, tư thế chân bên tường, tư thế rắn hổ mang,…

Bạn nên tập các bài tập dễ thụ thai tại các lớp học cùng giáo viên dạy yoga hoặc những người có kinh nghiệm để thực hiện các động tác một cách chính xác nhất.

Mời bạn tìm hiểu thêm thông tin về liệu pháp này tại bài viết Tập yoga giúp tăng cơ hội mang thai?

Bấm huyệt tác động như thế nào đến khả năng sinh sản?

Áp dụng bấm huyệt chữa hiếm muộn không còn xa lạ gì đối với các gia đình chậm có con, đã có nhiều trường hợp mang thai thành công nhờ kết hợp pháp bấm huyệt và các phương pháp chữa trị khác.

Việc bấm huyệt thường được thực hiện bằng cách tác động vật lý vào một số điểm trên cơ thể được cho là có liên quan đến các bộ phận bên trong cơ thể người.

Các chuyên gia bấm huyệt tin rằng việc bấm huyệt vào các vùng trên mặt có thể giúp chữa một số bệnh lý

Ví dụ việc chữa tắc vòi trứng bằng bấm huyệt có thể áp dụng với các trường hợp tắc vòi trứng nhẹ bằng cách tác động lên vùng lông mày, sống mũi, thắt lưng, bụng dưới vì có quan điểm cho rằng mũi phản chiếu tử cung, lông mày phản chiếu vòi trứng.

Việc bấm huyệt chữa vô sinh nữ cũng được thực hiện tương tự như vậy, thường là tác động vật lý vào các vùng được cho là phản chiếu các bộ phận có chức năng sinh sản để chữa bệnh.

Hiện nay chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh tác dụng của việc bấm huyệt đối với việc chữa trị vô sinh, vì thế nếu muốn sử dụng liệu pháp này, các cặp vợ chồng nên tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định.

Mời bạn tìm hiểu thêm thông tin về liệu pháp này tại bài viết Bấm huyệt tác động như thế nào đến khả năng sinh sản?

Tăng khả năng thụ thai nhờ trà xanh và trà thảo dược

Nhiều người cho rằng uống trà xanh dễ thụ thai hơn nhưng thực ra điều này chưa được khoa học chứng minh.

Xem ngay:  Phôi tươi cho kết quả tốt tương tự phôi đông lạnh đối với phụ nữ không mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

Trong trà xanh có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên nó có chứa cả caffein có khả năng ảnh hưởng xấu đến khả năng thụ thai.

Trà xanh có chứa caffein, vì thế không nên uống quá nhiều trong giai đoạn thụ thai và mang thai

Vậy thường xuyên uống trà có ảnh hưởng đến tinh trùng không? Câu trả lời là có, nếu đàn ông thường xuyên uống quá nhiều trà khiến cơ thể dung nạp quá nhiều caffein sẽ làm giảm số lượng tinh trùng khỏe mạnh trong cơ thể.

Vì thế nếu có thói quen uống trà, những ông bố tương lai chỉ nên uống một cốc trà mỗi ngày và hạn chế các loại đồ uống chứa caffein khác.

Mời bạn tìm hiểu thêm thông tin về liệu pháp này tại bài viết Tăng khả năng thụ thai nhờ trà xanh và trà thảo dược.

Tăng khả năng thụ thai nhờ massage

Massage là một liệu pháp tăng khả năng thụ thai được nhiều chị em tin tưởng. Liệu pháp này thường được sử dụng để hỗ trợ các phương pháp thụ tinh nhân tạo, tuy nhiên các chị em mong muốn thụ thai tự nhiên cũng có thể áp dụng liệu pháp này.

Trong tất cả các bài massage giúp tăng khả năng thụ thai, massage chăm sóc buồng trứng được quan tâm nhiều nhất.

Việc massage chăm sóc buồng trứng chỉ nên áp dụng vào thời điểm giữa chu kì kinh nguyệt và giai đoạn rụng trứng, tuyệt đối không massage nếu có dấu hiệu mang thai hoặc đang trong những ngày đèn đỏ.

Massage chăm sóc buồng trứng chỉ nên thực hiện khi chưa mang thai và không phải ngày đèn đỏ

Để áp dụng cách mát xa tốt cho buồng trứng, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định đúng vị trí của buồng trứng.

Cách chính xác nhất là ghi nhớ vị trí buồng trứng khi đi siêu âm. Nếu không nhớ, bạn có thể xác định vị trí 2 buồng trứng bằng cách: Đo khoảng cách dưới rốn khoảng bằng chiều rộng của 4 ngón tay, từ vị trí đó đo ngang sang phải/ trái khoảng bằng chiều rộng của 3 ngón tay chụm lại.

Sau đó xoa bụng dưới theo chiều kim đồng hồ ở vị trí hai buồng trứng. Nếu việc massage này gây ra cảm giác đau, khó chịu thì rất có thể bạn có vấn đề ở buồng trứng và nên đi khám càng sớm càng tốt.

Đeo một số loại tinh thể, pha lê giúp thụ thai cũng là một cách thường được các chị em truyền tai nhau. Nếu tình trạng sức khỏe của bạn không phù hợp với liệu pháp massage, bạn có thể tìm hiểu và áp dụng cách này.

Mời bạn tìm hiểu thêm thông tin về liệu pháp này tại bài viết Tăng khả năng thụ thai nhờ massage.

 

Tinh thể, pha lê giúp cải thiện khả năng sinh sản

Sử dụng liệu pháp tinh thể giúp cải thiện khả năng sinh sản là việc làm có vẻ khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng đây là một liệu pháp được nhiều cặp vợ chồng nước ngoài đã áp dụng và thành công.

Liệu pháp này được xây dựng dựa trên quan niệm tinh thể, pha lê mang năng lượng và có khả năng truyền năng lượng của mình để điều chỉnh năng lượng trong cơ thể người được tiếp xúc và tăng khả năng thụ thai.

Ngoài tác dụng làm đẹp, vòng pha lê và một số vòng đá phong thủy còn được tin là sẽ giúp tăng khả năng thụ thai, mang lại may mắn cho người đeo

Ngoài ra pha lê còn là biểu tượng của sự tốt lành, vì thế việc đeo trang sức hoặc sử dụng đồ dùng làm bằng pha lê còn có ý nghĩa phong thủy may mắn.

Mời bạn tìm hiểu thêm thông tin về liệu pháp mới này tại bài viết Tinh thể, pha lê giúp cải thiện khả năng sinh sản.

Phong thủy để dễ thụ thai có hiệu quả?

Phong thủy là một học thuyết của Trung Quốc từ xa xưa về việc nghiên cứu sự ảnh hưởng của vị trí địa lý, hướng gió, hướng khí, hướng nước,… đến đời sống của con người, những điều này rất khó giải thích bằng khoa học hiện đại.

Ở Việt Nam, phong thủy được áp dụng rộng rãi trong tất cả các sự kiện của đời sống hàng ngày, đặc biệt là trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình và mong cầu con cái.

Vì thế phong thủy phòng ngủ vợ chồng trẻ và phong thủy cho đường con cái là vấn đề mà gia đình nào cũng quan tâm.

Phòng ngủ của vợ chồng mới cưới nên thoáng khí, sáng sủa và không bày biện quá nhiều đồ đạc

Ví dụ phong thủy để có con trai thì cửa phòng phải mở sổ hướng chính Bắc hoặc chính Đông để tiếp nhận thật nhiều dương khí của trời đất.

Nếu muốn sinh con gái thì phong thủy phòng ngủ phải có cửa sổ hướng chính Nam hoặc Đông Nam để tiếp nhận âm khí.

Về phong thủy cho đường con cái nói chung cần lưu ý một số điểm như giường phải vững chãi, phòng ngủ thoáng khí, không đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ và không bày biện quá nhiều đồ kim loại trong phòng ngủ.

Phong thủy và các mẹo dân gian nhanh có thai có thể áp dụng tham khảo để tăng khả năng thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng nhưng không nên lạm dụng quá nhiều.

Mời bạn tìm hiểu thêm thông tin về liệu pháp này tại bài viết Phong thủy để dễ thụ thai có hiệu quả?

Tăng cơ hội mang thai nhờ thôi miên

Mẹo tăng khả năng thụ thai nữa mà gần đây hay được các cặp vợ chồng nhắc đến là thôi miên. Khi được thôi miên, ý thức của bạn sẽ trở nên mơ hồ và sẽ nghe theo lời nói của người thôi miên.

Thôi miên thường được sử dụng để chữa một số bệnh về tâm lý

Thôi miên trong y học thường được dùng để điều chỉnh các hành vi không tốt của bệnh nhân như hút thuốc, mất ngủ,… và giúp bệnh nhân thư giãn hơn.

Có thể vì những tác dụng này mà việc thôi miên có thể giúp tinh thần của bạn thoải mái hơn và thụ thai dễ dàng hơn.

Mời bạn tìm hiểu thêm thông tin về liệu pháp này tại bài viết Tăng cơ hội mang thai nhờ thôi miên.

Chánh niệm và thiền giúp tăng khả năng thụ thai thành công

Chánh niệm và thiền là hai liệu pháp được sử dụng rộng rãi để giảm bớt căng thẳng, giúp tâm trí nhẹ nhõm hơn và giúp tính cách con người trầm ổn hơn.

Đó cũng là lợi ích tuyệt vời của thiền định đối với việc tăng khả năng thụ thai thành công.

Áp lực công việc, áp lực cuộc sống và chính áp lực từ việc mang thai lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến hormone, ảnh hưởng không tốt đến quá trình rụng trứng ở phụ nữ và chất lượng tinh trùng của nam giới.

Thường xuyên ngồi thiền có thể giúp tinh thần thoải mái và giảm bớt áp lực trong cuộc sống

Vì thế tập ngồi thiền tốt cho sức khỏe có thể giúp bố mẹ giảm bớt căng thẳng, giúp hormone trong cơ thể ổn định hơn, từ đó tăng cơ hội thụ thai thành công.

Nếu hai vợ chồng bạn mong con đã lâu mà chưa có duyên gặp con thì hãy thử cùng nhau áp dụng liệu pháp này thử xem nhé!

Mời bạn tìm hiểu thêm thông tin về liệu pháp này tại bài viết Chánh niệm và thiền giúp tăng khả năng thụ thai thành công.

Đậu nành có tác dụng gì đối với sức khỏe sinh sản?

Chị em đều biết đậu nành là thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe phụ nữ.

Ngoài việc chế biến đậu nành thành các món ăn cho gia đình, chị em còn hay sử dụng các sản phẩm khác từ đậu nành như sữa đậu nành, bột đậu nành, mầm đậu nành,… trong đó tiện lợi và được sử dụng thường xuyên nhất là sữa đậu nành.

Sữa đậu nành có tác dụng gì với phụ nữ chắc hẳn không phải là câu hỏi xa lạ gì với các chúng ta. Sữa đậu nành vẫn được biết đến với tác dụng bổ sung nội tiết tố nữ, có lợi cho khả năng thụ thai của phụ nữ.

Nhưng sản phẩm này cũng được khuyến cáo không nên dùng trong thời gian dài và không nên dùng khi bạn đã có quá nhiều hormone estrogen.

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành là nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Ngoài sữa đậu nành, gần đây việc sử dụng mầm đậu nành cũng rất phổ biến và sản phẩm này được quảng cáo là có tác dụng cho cả nữ giới và nam giới nhưng nhiều người không tin tưởng điều này và cho rằng mầm đậu nành tốt cho nội tiết tố nữ thì sẽ có hại cho nội tiết tố nam.

Thật ra tác dụng của mầm đậu nành với nam giới đã được các chuyên gia chứng mình là không gây hại đến nội tiết cũng như sức khỏe sinh sản của nam giới.

Thậm chí mầm đậu nành cũng như các sản phẩm từ đậu nành khác còn giúp nam giới nâng cao sức khỏe, giảm nguy cơ tiểu đường, ung thư tuyến tiền liệt,…

Mời bạn tìm hiểu thêm thông tin về liệu pháp này tại bài viết Đậu nành có tác dụng gì đối với sức khỏe sinh sản?

Thuốc ho giúp cải thiện khả năng thụ thai ở phụ nữ

Dùng thuốc ho để tăng cơ hội thụ thai có vẻ lạ với nhiều người nhưng thực tế liệu pháp này lại được các chị em truyền tai nhau dựa vào công dụng làm lỏng chất nhầy cơ thể, chủ yếu là ở cổ họng để giúp ho ra đờm dễ dàng hơn

Vì vậy nhiều người tin rằng nó cũng có khả năng giúp ích trong việc làm loãng chất nhầy ở cổ tử cung phụ nữ với các chị em có chất nhầy tử cung đặc hơn bình thường.

Các cặp vợ chồng nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng bất kì loại thuốc nào với mục đích tăng khả năng thụ thai.

Chất nhầy cổ tử cung đặc sẽ khiến tinh trùng khó di chuyển đến gặp trứng hơn và cũng khiến trứng đã thụ tinh gặp khó khăn trong việc di chuyển từ cổ tử cung đến tử cung để làm tổ.

Tuy nhiên quá trình thụ tinh không chỉ phụ thuộc vào chất nhầy ở cổ tử cung. Bên cạnh đó trong các loại thuốc cũng có chứa nhiều chất khác nhau và có thể có hại cho thai nhi nếu thụ tinh thành công.

Vì thế các cặp vợ chồng nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng bất kì loại thuốc nào.

Mời bạn tìm hiểu thêm thông tin về liệu pháp này tại bài viết Thuốc ho giúp cải thiện khả năng thụ thai ở phụ nữ.

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Leave A Comment

Recommended Posts