Mẹ bầu nhạy cảm với mùi đồ ăn.

Sau khi quan hệ vợ chồng, cơ thể người phụ nữ sẽ có những sự thay đổi nhất định. Chính vì vậy, trong bài viết này, Con Nhỏ đưa ra những dấu hiệu có thai sau 2 tuần cho chị em phụ nữ tham khảo để biết được mình đã có thai hay chưa.

Hãy đồng hành cùng Con Nhỏ để xem mình đã gặp những dấu hiệu nào trong số những dấu hiệu dưới đây mà Con Nhỏ chia sẻ nhé.

MỤC LỤC

Bầu ngực thay đổi, trở nên căng và nhạy cảm

Đi tiểu nhiều lần

Chậm kinh

Âm đạo biến đổi màu, trở nên sậm hơn

Dịch âm đạo tiết ra nhiều

Buồn nôn, triệu chứng giai đoạn tiền ốm nghén

Xuất hiện máu báo thai

Chóng mặt, đau đầu, ngất xỉu

Thân nhiệt bất thường

Dương tính với nước tiểu, thử máu

Bầu ngực thay đổi, trở nên căng và nhạy cảm

Đây chính là dấu hiệu có thai sau 2 tuần quan hệ mà chị em phụ nữ có thể bỏ qua do hiện tượng bầu ngực căng lên cũng giống như trước kỳ kinh nguyệt.

Bầu ngực lớn hơn chính là dấu hiệu có thai sau 2 tuần.

Bầu ngực lớn hơn chính là dấu hiệu có thai sau 2 tuần

Do lượng hóc môn thai kì gia tăng để chuẩn bị cho việc tiết sữa và nuôi con bằng sữa mẹ sau này, mẹ bầu sẽ cảm thấy bầu ngực mình căng và lớn hơn. Hiện tượng này có thể sẽ tiếp tục kéo dài trong 3-4 tuần tiếp theo.

Đi tiểu nhiều lần

Đi tiểu nhiều lần chính là biểu hiện mang thai giai đoạn đầu. Lúc này, số lần các mẹ đi tiểu sẽ thường xuyên và nhiều hơn, đặc biệt là vào ban đêm, do tử cung ngày càng to hơn, gây chèn ép vào bàng quang tạo cảm giác muốn đi tiểu nhiều hơn.

Mẹ bầu chú ý không phải vì sợ cảm giác đi tiểu nhiều mà mẹ lại hạn chế uống nước. Ngược lại, các mẹ vẫn cần bổ sung đầy đủ lượng nước cần thiết cho các hoạt động bình thường của cơ thể nhé.

Xem ngay:  Hóa chất môi trường ảnh hưởng thế nào đến biểu sinh tinh trùng?

Chậm kinh

Dấu hiệu trễ kinh nguyệt chính là một trong những dấu hiệu thụ thai thành công đáng tin cậy và được các chị em truyền tai nhau nhiều nhất. Sau khi quan hệ vợ chồng, đã đến ngày mà bạn không thấy xuất hiện kinh nguyệt thì cơ hội có bầu là rất cao.

Dấu hiệu thụ thai thành công ở chị em phụ nữ

Dấu hiệu thụ thai thành công ở chị em phụ nữ

Tuy nhiên cũng có nhiều nguyên nhân gây chậm kinh như các yếu tố môi trường, áp lực, căng thẳng, nên mẹ bầu cũng cần chú ý. Lúc này, chị em có thể dùng que thử thai hoặc đi khám để biết kết quả chính xác nhất.

Âm đạo biến đổi màu, trở nên sậm hơn

Sau 2 tuần có thai, bạn có thể nhận thấy màu sắc âm đạo có sự thay đổi khi bình thường có màu hồng nay chuyển sang màu sậm hơn hoặc màu tối như đỏ tím.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do lượng máu cung cấp đến các mô xung quanh âm đạo có xu hướng gia tăng.

Dịch âm đạo tiết ra nhiều

Hiện tượng dịch âm đạo tiết ra ít và dần dần tăng nhiều hơn trong thai kỳ là biểu hiện có bầu tháng đầu rất bình thường. Vậy nên, các mẹ chí ý không nên cố gắng rửa sạch hết dịch âm đạo vì việc này có thể gây mất cân bằng đô PH, khiến âm đạo dễ bị ẩm ướt, nhiễm khuẩn.

Chỉ khi dịch âm đạo có sự bất thường như có màu sắc lạ và mùi gây khó chịu, mẹ bầu mới nên đi khám để sớm điều trị.

Buồn nôn, triệu chứng giai đoạn tiền ốm nghén

Buồn nôn, nôn ói do mũi nhạy cảm với các mùi hương, mùi thức ăn không chỉ là dấu hiệu có thai sau 1 tuần quan hệ mà hiện tượng này còn kéo dài đến tháng thứ 3 của thai kỳ, và có thể kéo dài lâu hơn ở một số mẹ.

Mẹ bầu nôn ói trong giai đoạn đầu thai kỳ.

Mẹ bầu nôn ói trong giai đoạn đầu thai kỳ

Triệu chứng này là do nồng độ estrogen tăng lên từ khi phôi thai hình thành đến tháng thứ 3 của thai kì, khiến cho khứu giác của bà bầu dễ bị ảnh hưởng của các mùi lạ hơn.

Xem ngay:  Các cặp vợ chồng vô sinh có thể có con bằng phương pháp hiến tặng ty thể

Mẹ bầu có thể hạn chế tiếp xúc hoặc không đến những nơi có mùi mà mình nhay cảm hoặc tránh ăn những đồ ăn có mùi vị gây buồn nôn, nôn ói.

Xuất hiện máu báo thai

Máu báo thai xuất hiện cũng chính là dấu hiệu có thai 1 tháng mà các mẹ cần chú ý. Lúc này mẹ thấy xuất hiện những vệt máu hồng hay có màu sẫm trên quần lót.

Hiện tượng này cho biết phôi thai đã được cấy vào thành của tử cung thành công và có thể kéo dài đến tuần 6, tuần 7 của thai kỳ.

Chóng mặt, đau đầu, ngất xỉu

Chóng mặt, đau đầu hay cơ thể mệt mỏi đẫn đến ngất xỉu không chỉ là dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ mà còn có thể tiếp tục kéo dài những tuần tiếp theo của thai kỳ.

Đau đầu là dấu hiệu mang thai sau 2 tuần dễ nhận thấy

Đau đầu là dấu hiệu mang thai sau 2 tuần dễ nhận thấy

Nguyên nhân của hiện tượng là do sự thay đổi hormone thai kỳ trong cơ thể người mẹ, khiến mẹ có những cảm giác lo lắng, bất an, mệt mỏi, hoặc đau bụng hay đau lưng.

Thân nhiệt bất thường

Hiện tượng chị em thấy thân nhiệt mình cao hơn bình thường chính là triệu chứng mang thai 1 tháng đầu phổ biến.

Thân nhiệt cao hơn bình thường cũng khiến các mẹ gặp phải những hiện tượng như mọc rôm, sảy ở lưng, xuất hiện những nốt ở tay chân hoặc thâm chí mặt có thể nổi mụn trứng cá.

Thân nhiệt mẹ bầu tăng cao trong thai kỳ.

Thân nhiệt mẹ bầu tăng cao trong thai kỳ

Dương tính với nước tiểu, thử máu

Thử máu hoặc nước tiểu có thể xác định được chị em đã có bầu hay chưa. Việc thử nước tiểu có thể được thực hiện tại nhà và nên được thực hiện vào buổi sáng vì lúc này lượng HCG đạt ngưỡng cao nhất, đây chính là loại hóc môn chỉ xuất hiện khi cơ thể mang bầu.

Hoặc chị em cũng có thể đi khám và xét nghiệm máu tìm hormone HCG để biết kêt quả chính xác nhất.

Leave A Comment

Recommended Posts