Thịt bò và thịt lợn là những loại thịt quan trọng mà chúng ta ăn. Tuy nhiên, đôi khi chúng có thể có những con giun nhỏ bên trong. Để hiểu thêm về vấn đề này, bạn có thể đọc bài viết dưới đây.


Những tác hại hiểm nguy nếu bạn ăn phải thịt chứa giun sán?

Cysticercus bovis và cysticercus cellulosae là 2 loại tên khoa học dành cho thịt bò, thịt heo bị nhiễm giun sán.

Về duyên cớ, thịt bò và thịt heo bị nhiễm giun sán có rất nhiều nguyên do, nhưng cốt tử là do nguồn thức ăn, thức uống của chúng có chứa ấu trùng hoặc trứng giun, sau khi ăn vào chúng ký sinh trong đường ruột của gia súc, 1 phần sẽ thoát ra ngoài theo đường phân, 1 phần còn sót lại sẽ ăn vào máu và nhiễm sang phần thịt.
Thịt lợn nhiễm giun sánNgười ăn phải những loại thịt nhiễm giun sẽ bị ấu trùng phát triển trong vòng 90 ngày, chúng ký sinh trong ruột non, bao tử của chúng ta gây các triệu chứng rối loạn đường ruột. Nếu nhẹ thì bị đi tả, khó tiêu, nặng hơn có thể bị mất máu, rối loạn tâm thần, tràn dịch ở nhiều nội tạng và chết trong tình trạng suy kiệt.Cách nhận biết thịt lợn, thịt bò nhiễm giun sán

Cách nhận biết thịt bò, lợn bị nhiễm giun sán có thể quan sát bằng mắt hoặc sờ bằng tay như sau:

– Nếu bạn sờ vào thớ thịt lợn, bò có cảm giác cứng, không có độ đàn hồi, dẻo dính, mềm mại thì có khả năng chúng bị nhiễm giun sán hoặc bị ướp hàn the, ure.

Xem ngay:  Kinh Doanh Bền Vững

Đọc thêm:

https://huongviamthuc.net/cach-lam-trung-muoi-ngon-sieu-toc-tai-nha/– Cách quan sát bằng mắt là cắt thịt theo thớ dọc và quan sát, khoảng dọc theo thớ thịt. Nếu bạn thấy miếng thịt có những đốm trắng to bằng đầu kim thì đó là miếng thịt đã bị nhiễm giun. Hoặc nếu bạn thấy miếng thịt bò, thịt lợn có thớ thịt là những hình sợi hay hình bầu dục to bằng hạt gạo, màu trắng hay vàng xám nằm đồng thời với thớ thịt.Nếu phát hiện những dấu hiệu ở trên phải loại bỏ ngay, không được dùng nhé.

Cách ăn thịt bò, thịt lợn an toàn

Bạn cần phải chọn lọc nơi mua thịt tin và an toàn, nên mua ở các hệ thống siêu thị hoặc bách hóa lớn, thịt có nguồn gốc, được bảo quản kỹ.Tuyệt đối không được ăn thịt tái, thịt chưa được nấu chín. Hoặc bạn phải ăn ngay sau khi đã nấu chín, nếu để lâu sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn khác xâm nhập.

Với những công cụ như dao, thớt, xoong, nồi thì sử dụng xong phải được vệ sinh thật kỹ bằng cách phơi nắng hoặc trụng qua nước sôi cho an toàn.

Ngoài thị trường, ở các chợ, hàng quán bán rất nhiều loại thịt có nguồn cội không rõ ràng hoặc bày bán rất mất vệ sinh, đây cũng là một điều kiện để giun sán xâm nhập vào thực phẩm. Chính nên chi bạn hãy nên sáng suốt chọn lọc những nơi an toàn để mua, hoặc phải rà thật kỹ những loại thịt lơn, thịt bò trước khi mua và dùng. Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” nhé.


Chi tiết tại:

https://huongviamthuc.net/cach-nhan-biet-thit-bo-thit-lon-co-giun-san/

Leave A Comment

Recommended Posts