Bị hen suyễn có nên mang thai?

Nếu đang cố gắng sinh con và bị hen suyễn thì bạn nên liên hệ với bác sĩ đa khoa của mình để được khám bệnh và điều trị càng sớm càng tốt. Đặc biệt là trong trường hợp các loại thuốc cần được điều chỉnh để phù hợp với thai kỳ. 

Hầu hết các loại thuốc trị hen suyễn được cho là an toàn khi mang thai. Vì vậy, có khả năng là bạn sẽ không cần đổi sang một loại thuốc mới khi đã có thai. Bác sĩ sẽ nói chuyện và đưa ra các gợi ý cần thiết cho bạn. 

Mời mẹ tham khảo thêm: Bệnh hen suyễn có sinh con được không?

Khói thuốc đặc biệt gây hại khi chị em bị hen suyễn mong muốn có thai.

Nếu bạn hút thuốc và bị hen suyễn thì bây giờ chính là thời điểm để dừng lại đấy. Trong cuộc hẹn khám với bác sĩ của mình, hãy hỏi về những cách giúp cai thuốc để giúp loại bỏ việc hút thuốc lá nhé. 

Ngoài những ảnh hưởng của thuốc lá đến sức khỏe thai nhi trong thai kỳ, hút thuốc còn có thể làm cho bệnh hen suyễn trở nên tồi tệ hơn. Và cơn hen bùng phát sẽ làm tăng nguy cơ biến chứng cho thai nhi đấy. 

Xem ngay:  Vô sinh thứ phát là gì?

Hãy yên tâm rằng hầu hết phụ nữ bị hen suyễn đều có một thai kỳ khỏe mạnh và nguy cơ biến chứng là rất thấp nếu bệnh hen suyễn được kiểm soát tốt. 

Ngay khi có kết quả thử thai dương tính thì chị em nên quay lại khám bác sĩ, bởi các triệu chứng hen suyễn thường thay đổi trong khi mang thai. Hen suyễn có thể được cải thiện hoặc cũng có thể trở nên tồi tệ hơn, do đó bác sĩ cần điều chỉnh lượng thuốc của bạn cho phù hợp. 

Điều quan trọng là phải cân bằng thuốc đúng cách, bởi kiểm soát hen suyễn trong thời gian mang thai sẽ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Đồng thời, việc tránh xa các cơn hen suyễn khi mang thai sẽ giúp làm giảm các nguy cơ sau:

  • Sinh con thiếu cân
  • Tiền sản giật
  • Ốm nghén nặng
  • Sinh non

Nguồn: https://chedoconnho.com/.

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, Con Nhỏ xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của Con Nhỏ là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Xem ngay:  Những bất thường ở tử cung ảnh hưởng tới khả năng sinh sản như thế nào?

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Leave A Comment

Recommended Posts