Dưới đây là một số chiến lược nhằm hỗ trợ cha mẹ trang bị cho con sự tự tin cùng khả năng phục hồi cần thiết để vượt qua những cộc trong cuộc sống.

Giúp con tìm thấy điểm mạnh của bản thân

Hiểu được điểm mạnh của bản thân là một kỹ năng sống quan yếu có thể mang lại nhiều giá trị và mục đích cho cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt đối với thanh thiếu niên đang tìm hiểu xem mình là ai và con đường của mình trong cuộc sống là gì.

Việc xác định điểm mạnh độc nhất của con có thể là một phương tiện mạnh mẽ, giúp con thừa nhận khả năng và niềm say mê bẩm sinh của mình, song song tìm ra các hoạt động, gu hoặc lĩnh vực học tập giúp con phát triển.

Bằng cách hướng dẫn con tuổi teen xác định điểm mạnh của mình, ba má có thể tương trợ con xây dựng sự tự tín, khả năng phục hồi và ý thức đạt được thành tích. Điều quan trọng cần nhớ là mỗi người đều có những điểm mạnh khác nhau và không có công thức chung cho tuốt mọi người.

bác mẹ nên khuyến khích con khám phá và thí nghiệm, đồng thời cung cấp cho con thông báo phản hồi và chỉ dẫn, giúp con xác định tiềm năng của mình đồng thời khám phá thiên tài tiềm tàng mà con có thể không biết là mình đang có.
×

chấp nhận rủi ro cho phép con bước ra khỏi vùng an toàn của mình, đối mặt với nỗi sợ hãi và học hỏi từ cả thành công lẫn thất bại. (Ảnh: ITN).
Khuyến khích chấp nhận rủi ro lành mạnh

Khi con sang trọng tuổi chuyển đổi của tuổi dậy thì, việc xây dựng sự tự tín nghe đâu là một nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng, khuyến khích con hài lòng những rủi ro lành mạnh có thể tạo nên sự dị biệt.

ưng rủi ro cho phép con bước ra khỏi vùng an toàn, đối mặt với nỗi sợ hãi và học hỏi từ thành công lẫn thất bại. cha mẹ có thể khuyến khích con dự vào các hoạt động đầy thách thức nhưng không hiểm, chẳng hạn như tham dự một đội thể thao hoặc thử một gu mới, giúp xây dựng lòng tự trọng và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Điều quan trọng là bác mẹ cần nhắc nhở con rằng phạm sai lầm là một phần của cuộc sống, đó là cách chúng ta học hỏi và trưởng thành. Bằng cách tương trợ con chấp thuận những rủi ro lành mạnh, bạn đang giúp con trở nên tự tín và kiên cường hơn, điều này sẽ mang lại ích lợi cho con trong mọi góc cạnh của cuộc sống.

hỗ trợ con trong việc thiết lập ranh giới


Khi con học cách thiết lập ranh giới, con sẽ có được một kỹ năng sống quý giá phục vụ tốt cho con trong các mối quan hệ và tương tác trong tương lai. (Ảnh: ITN).
Một trong những cách quan yếu nhất để khuyến khích sự tự tin là dạy con thiết lập ranh giới. Bằng cách này, con học được kỹ năng bảo vệ bản thân khỏi bị tổn hại và tỏ tường nhu cầu của mình một cách hiệu quả. Con cũng xây dựng lòng tự trọng và phát triển các mối quan hệ lành mạnh.

cha mẹ cũng nên khuyến khích con thực hiện kỹ năng từ chối, khẳng định quan điểm của mình song song tránh xa những cảnh huống độc hại.

Cũng quan trọng như thiết lập ranh giới từng lớp, dạy con thiết lập ranh giới kỹ thuật số có thể giúp con nâng cao lòng tự tôn và tương trợ sức khỏe tinh thần tích cực. Khi con học cách thiết lập ranh giới, con sẽ có được một kỹ năng sống quý giá phục vụ tốt cho con trong các mối quan hệ và tương tác trong mai sau.

Cung cấp phản hồi hăng hái

Là ba má, bạn có quyền giúp con mình xây dựng sự tự tín bằng cách đưa ra phản hồi hăng hái. Tuổi teen đang ở thời đoạn khám phá mình là ai và mình có khả năng gì, nên sự hỗ trợ của ba má có thể tạo nên sự khác biệt.

Khi bạn khen ngợi và khuyến khích những nắm và thành tích của con, bạn cho con thấy rằng bạn tin tưởng khả năng của con.

thẳng tuột quan sát, công nhận sự chăm chỉ và cống hiến của con, song song giúp con nhận ra điểm mạnh và lĩnh vực cần phát triển của mình. Bằng cách cung cấp phản hồi hăng hái, bạn có thể giúp con phát triển sự tự tín mà chúng cần để thành công cả hiện tại và tương lai.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Leave A Comment

Recommended Posts